Tự hào Việt Nam: Lễ ra mắt Oto VinFast - thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam
Paris Motor Show 2018 là sự kiện đặc biệt đối với VinFast - một cái tên hoàn toàn mới của ngành ô tô thế giới. Triển lãm này sẽ chứng kiến rất nhiều “lần đầu tiên”: lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam ra mắt xe mang thương hiệu Việt; lần đầu tiên một hãng xe Việt Nam tham gia triển lãm tầm hàng đầu thế giới; lần đầu tiên, Việt Nam ghi dấu ấn trên bản đồ công nghiệp ô tô của thế giới.
15h25 ngày 2/10/2018, hai mẫu Sedan và SUV của VinFast - thương hiệu ô tô đầu tiên của Việt Nam chính thức ra mắt tại sân khấu lớn nhất của ngành công nghiệp ô tô thế giới- Triển lãm ô tô Paris lần thứ 120.
Mẫu Sedan và SUV của VinFast được công bố là kết quả bình chọn của hơn 62.000 người tiêu dùng Việt Nam từ 20 phác thảo do 4 nhà thiết kế hàng đầu thế giới thực hiện. Hai mẫu xe này được Ital Design thiết kế, Pininfarina hoàn thiện, trong đó, phần nội thất và động cơ vẫn được giữ bí mật đến phút chót và hứa hẹn mang lại nhiều bất ngờ.
Sản phẩm VinFast đến từ Việt Nam khiến giới chuyên môn trong ngành và truyền thông quốc tế kinh ngạc: Một hãng xe chưa đầy 1 năm tuổi, ở một đất nước đang phát triển, nhờ đầu tư hàng tỷ USD và ứng dụng công nghệ sản xuất 4.0 hiện đại nhất, đã ra mắt 2 mẫu xe đẳng cấp, tại một sự kiện quy mô và tầm cỡ như Paris Motor Show!
Với người Việt Nam, sự hiện diện của VinFast tại triển lãm xe hơi lớn nhất thế giới là tiếng reo vui: Giấc mơ ô tô Việt đã thành hiện thực! Việt Nam đã ghi danh trên bản đồ công nghiệp ôtô thế giới!