Trường hợp mất một vế đèn pha cốt ( HEAD) bên phải khi bật công tắc.
Trường hợp mất một vế đèn pha cốt ( HEAD) bên phải khi bật công tắc.
 
    Hệ thống đèn chiếu sáng xe oto rất cần thiết trong việc sử dụng và di chuyển trong điều kiện thời tiết xấu. Mỗi khi ra đường vào thời gian buổi tối, trước khi lên xe bạn nên kiểm tra một vòng các đèn báo để đảm bảo an toàn cho mình.
   Hôm nay cùng lớp sửa chữa oto tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đèn pha cốt bên phải bị mất khi bật công tắc.Nguyên nhân
-          Do nguồn cấp xuống vế phải không có
-          Do cầu chì bị đứt
-          Do tiếp mát không tốt
Kiểm tra và khắc phục
+ Tháo cầu trì HEAD để kiểm tra bằng các cách sau: Rút cầu chì và quan sát
- Dùng đồng hồ bật về DCV 12V để kiểm tra đầu (-) đồng hồ nối mát còn đầu (+) nối vào 1 trong 2 đầu cầu chì, nếu sáng 1 chân còn chân không sáng khi bật công tắc điều khiển. Chứng tỏ là do cầu chì đứt.
- Dùng bóng thử thì ta dí 1 đầu bóng ra (-), 1 đầu vào chân cầu chì nếu 1 chân sáng, 1 chân không sáng thì cũng là do cầu chì đứt
Khắc phục cầu chì đứt thay mới
Chú ý nếu cả 2 chân cầu chì không sáng thì do nguồn cầu chì không có: Tháo rác cắm của đui đèn kiểm tra sự tiếp xúc nếu han gỉ hoặc lỏng, ta đánh rỉ và bóp lại rắc.

Hãy đăng kí tham gia lớp học sửa chữa oto tại Dạy nghề Thanh Xuân để có thể làm chủ chiếc ôto của mình trên mọi nẻo đường.