Ở nông thôn nên học nghề gì?
Ở nông thôn nên học nghề gì?
Nên học nghề gì ở nông thôn hiện nay là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi lựa chọn về các vùng quê, nông thôn để sinh sống và làm việc thay vì ở lại thành phố. Với những gợi ý sau từ Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 – Xa La – Hà Đông, hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với khả năng của chính bạn cũng như điều kiện địa phương để có thu nhập tốt nuôi sống gia đình và bản thân.

Top 5 nghề nghiệp có thể làm giàu ở nông thôn

1. Sửa chữa Điện tử - Điện lạnh
Không chỉ ở các thành phố lớn mà hiện nay, ở những vùng nông thôn thì nghề Sửa chữa Điện tử - Điện lạnhlà công việc mang lại thu nhập khá dành cho người lao động. Với những sự phát triển nhất định về kinh tế, đời sống thì nhu cầu sử dụng các trang thiết bị điện tử điện lạnh ngày càng tăng cao. Vì thế, các cửa hàng sửa chữa các thiết bị điện tử - điện lạnh vừa và nhỏ tại các địa phương cũng đang nở rộ, phát triển.
Ngoài sửa chữa, bạn có thể mở thêm cửa hàng bán các thiết bị điện tử điện lạnh đã qua sử dụng với mức giá cả phải chăng. Đây cũng là 1 hướng làm giàu đúng đắn mà các học viên của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã và đang làm để nâng cao tay nghề và phát triển kinh tế.
Bạn có thể tham khảo ngành Điện tử - Điện lạnh tại địa chỉ:
Ngành Điện lạnh
Ngành Điện tử
Ngành Điện tử - Điện lạnh

2. Sửa chữa xe máy

Nghề sửa chữa xe máy cũng là một trong những nghề có thu nhập rất khá ở nông thôn. Mỗi một gia đình hiện tại đều có từ 2-3 xe máy và số lượng này ngày một tăng.
Một cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng xe máy tại khu vực nông thôn có thể kiếm được cả triệu đồng/ngày (đây là mức cao đối với điều kiện sống ở nông thôn). Tuy nhiên, để học nghề sửa chữa này ở địa phương thì còn hạn chế (nơi dạy ít, chất lượng chưa cao…) vì thế các bạn phải chịu khó di chuyển lên các thành phố lớn để học.
Ngành Sửa chữa xe máy ở Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã có gần 30 năm phát triển. Hàng năm, nhà trường đào tạo hàng nghìn học viên từ trình độ sơ cấp đến trung cấp. Các học viên ra trường không chỉ dừng lại sửa ở các pan bệnh cơ bản của xe máy, mà có thể sửa được các lỗi phức tạp hơn như hệ thống phun xăng điện tử, độ xe…
Bạn có thể tham khảo ngành SC xe máy tại địa chỉ: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/nghe-sua-chua-xe-may.html3. Sửa chữa máy may

Ở nông thôn hiện nay, các khu công nghiệp ngày một phát triển, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm lao động ở các  ngành như sửa chữa máy may ngày một tăng. Ngoài các nhà máy, các xưởng gia công tư nhân cũng cần 1 lượng lớn thợ sửa máy may lành nghề.
Nếu bạn đã có 1 tay nghề vững vàng cho sửa chữa thiết bị may, bạn cũng có thể nhận sửa tại nhà, hoặc kinh doanh các thiết bị may dân dụng tại nhà. Đây là 1 thị trường rất lớn cần được đầu tư trong thời gian tới.


4. Nấu ăn

Việc kinh doanh ăn uống trước giờ vẫn luôn được cho là gặp nhiều khó khăn ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây với số lượng người từ thành phố trở về sinh sống khá nhiều cùng với đó là sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt của người dân nên nhu cầu về tiệm ăn, quán café ngày càng lớn. Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì người chủ cần nên lựa chọn địa điểm, mô hình kinh doanh cho phù hợp với từng địa phương.5. May thời trang

Cũng như ngành sửa chữa máy may, may thời trang đang là một thị trường cần lao động rất lớn. Một học viên ngành may thời trang ở Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sau 6 tháng học, có thể vào đảm nhiệm các vị trí trong phòng may mẫu, phòng cắt, phòng kỹ thuật,… hoặc có thể tự mở cửa hàng may thời trang tại nhà với mức lương trung bình từ 5-7 triệu đồng/tháng. Đối với ngành may thu nhập không quá vượt trội, nhưng đây lại là công việc rất phù hợp với các bà nội trợ, vừa có công việc gia tăng thu nhập, vừa có điều kiện chăm sóc gia đình.
Bạn hãy thử tham khảo ngành may thời trang của nhà trường tại web:Trên đây là những nghề nghiệp làm giàu ở nông thôn hiện nay mà các bạn có thể tham khảo qua. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hy vọng dù bạn chọn bất cứ ngành nghề nào thì cũng sẽ thành công và góp phần xây dựng nền kinh tế vùng nông thôn nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.