Những Ưu Điểm Chính Của Học Hghề
Những Ưu Điểm Chính Của Học Hghề
 
 Trong nhiều năm qua và hiện tại, nhiều bậc phụ huynh và học sinh (HS) còn nặng tư tưởng khoa bảng, chỉ muốn con em hoặc bản thân sau khi học xong bậc phổ thông là vào Đại học, để sau khi ra trường thoát ly lao động trực tiếp hoặc mong tìm một địa vị xã hội tốt mà chưa thấy được nhiều ưu điểm vượt trội của con đường học nghề. Các ưu điểm đó có thể thấy là: 1. Tuyển sinh đầu vào không đòi hỏi cao: Theo quy chế tuyển sinh học nghề hiện hành, thì tuyển sinh trình độ trung cấp nghề
HS dự tuyển vào TCN, CĐN không đòi hỏi học lực khá, giỏi ở bậc phổ thông, HS tốt nghiệp THCS hoặc học dang dở chương trình cấp III vẫn vào học TCN được, sau khi tốt nghiệp TCN có thể học liên thông ngay lên bậc CĐN.

  2. Con đường lấy bằng Đại học ngắn nhất:
          HS tốt nghiệp THCS vào học TCN thời gian đào tạo dao động từ 6 tháng - 1 năm , sau khi học xong khóa học lấy bằng tốt nghiệp TCN, sau khi tốt nghiệp TCN học liên thông lên CĐN thêm 1 năm để lấy bằng CĐ. Như vậy, sau khi tốt nghiệp THCS 2 năm HS là có thể lấy được bằng CĐ.

    3. Chi phí học tập ít tốn kém nhất:
         Xuất phát từ chủ trương đẩy mạnh đào tạo đội ngũ lao động kỹ thuật lành nghề phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước và chủ trương phân luồng HS tốt nghiệp THCS, THPT vào học nghề mà mức học phí các trường nghề luôn thấp hơn các trường khác. Từ năm 2010 đến nay Nhà nước đã nhiều lần điều chỉnh tăng mức học phí đối với HS trung cấp chuyên nghiệp và SV cao đẳng, đại học, nhưng học phí đối với HS TCN, SV CĐN tăng lên không đáng kể, thậm chí có giai đạn được giảm xuống. Ngoài ra, trong quá trình học tập HSSV không phải đóng cho nhà trường thêm bất cứ khoảng chi phí nào.

      4.  Cơ hội việc làm cao nhất:
        Trong điều kiện nền kinh tế của đất nước nói chung, của TP Hà Nội nói riêng phát triển rất nhanh, nhu cầu của nền kinh tế đối với lao động kỹ thuật qua đào tạo rất lớn. Nhiều HSSV được các doanh nghiệp ký hợp đồng lao động với mức thu nhập khá ngay trong thời gian thực tập tốt nghiệp. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp mong muốn được tuyển dụng ngày càng nhiều HSSV học nghề vì các em được đào tạo kiến thức và kỹ năng nghề tốt, phát huy rất tốt trong thực tế sản xuất; trên 90% HSSV của Nhà trường tốt nghiệp thời gian qua có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp, kể các em tự tạo việc làm bằng nghề được đào tạo hoặc đi xuất khẩu lao động ở các nước Nhật bản, Hàn quốc, Úc … Đây cũng là điều kiện rất tốt để Nhà trường bảo đảm tư vấn và giới thiệu việc làm cho 100% HSSV sau khi tốt nghiệp. Đây là ưu điểm mà không phải cơ sở đào tạo nào cũng có được.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40
Hotline: 0913 693 303 - 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn
Facebook: TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN- SỐ 1 XA LA.