Những lỗi thường gặp và phương pháp sửa chữa máy may 2 kim song song
Những lỗi thường gặp và phương pháp sửa chữa máy may 2 kim song song
 
     Trong các xưởng may, bên cạnh những máy 1 kim thì máy 2 kim song song các bạn cũng sẽ gặp trong quá trình làm việc và đôi khi nó cũng sẽ có những lỗi không mong muốn. Lớp học sửa chữa máy may của dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn tìm hiểu những lỗi thường gặp và phương pháp sửa chữa máy may 2 kim song song.
1.      Trường hợp gãy kim
+ Nguyên nhân: kim nhỏ, vải dày. Giữa mỏ ổ  và kim sát kim đâm vào ổ, thời điểm răng cưa đẩy vải sai( kim đâm vào răng cưa)
+ Khắc phục: Điều chỉnh lại khe hở và thời điểm bắt chỉ đúng. Điều chỉnh lại thời điểm đẩy răng cưa đúng.
2.      Trường hợp sùi chỉ (trên hoặc dưới)
+ Nguyên nhân: sức căng chỉ không đều. Sùi chỉ dưới do me ổ chặt càng gạt chỉ quá sát, không có khe hở dẫn tới không thoát được chỉ.. Râu tôm giật chỉ nhỏ hơn 2 li hoặc không giật.
+ Khắc phục: Điều chỉnh lại sức căng cho phù hợp. Điều chỉnh khe hở càng gạt chỉ bằng 0,1 li để thoát được chỉ dễ dàng. Điều chỉnh cho râu tôm càn giật chỉ cho dao động với biên độ lớn hơn 2- 4 li.
3.      Trường hợp bỏ mũi
+ Nguyên nhân: do thời điểm bắt chỉ sai, khe hở sai.
+ Khắc phục: điều chỉnh lại khe hở và thời điểm bắt đầu chỉ phù hợp với nguyên liệu may, vải dày( sớm) vải mỏng ( muộn).
4.      Trường hợp vải không đi giúm lại
+ Nguyên nhân: Trường hợp máy nặng, máy thay kim kêu, máy kẹt do khô dầu máy đơ
+ Khắc phục: Cam đẩy rang cưa sai. Lực ép chân vịt chưa đủ. Kiểm tra chế độ bôi trơn vệ sinh máy sạch sẽ. Siết chặt vít, cam đẩy máy không đơ làm việc tốt
5.      Trường hợp đứt chỉ
+ Nguyên nhân: chỉ bở, chỉ mục, chỉ giòn. Sâu chỉ sai đường thoát chỉ quanh co gấp khúc, đường dẫn chỉ ba via sắc cạnh.
+ Khắc phục: Thay chỉ tốt. Kiểm tra điều chỉnh giảm sức căng đồng tiền giảm lò so giật chỉ cho phù hợp sâu chỉ lại cho chỉ thoát đi dễ dàng. Kiểm tra khe hở giữa mỏ với kim đồng thời kiểm tra dây xích nhựa.

                                    Học viên thực hành sửa chữa máy may