Nghề cắt tỉa - Cái nhìn của người trong cuộc
Cắt tỉa không đơn giản là cầm con dao và tạo hình, cắt tỉa là môn học đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên trì, tỉ mỉ và không ngừng luyện tập.
Tôi đang theo học lớp đầu bếp cao cấp tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, trong quá trình theo học thầy vẫn chia sẻ mỗi món ăn được công nhận là thành công khi mà kĩ năng nấu ăn giỏi và trang trí thành công. Trang trí ở đây gồm cả trang trí thông thường và cắt tỉa tạo hình trang trí.Trong suy nghĩ của tôi lúc bấy giờ khi nghĩ đến học cắt tỉa tạo hình chỉ đơn giản là cầm con dao và cắt tỉa vèo vèo vài đường là tạo hình bông hoa, hay hình con thiên nga và việc đó rất đơn giản. Vì cái suy nghĩ là học chắc không khó, đơn giản lắm nên tôi đăng kí theo học lớp học cắt tỉa của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân.
Trong buổi học cắt tỉa đầu tiên của lớp cắt căn bản tôi và các bạn học viên được hướng dẫn tỉa bí đỏ. Tỉa bí đỏ là bài tập đơn giản nhất trong chương trình của chhúng tôi nhưng nó cũng khiến tôi khá chật vật. Tôi mất rất nhiều thời gian để có thể học được cách sử dụng con dao và tạo hình theo ý mình lên trái bí đỏ. Tuy cố gắng rất nhiều nhưng thành phẩm của tôi không được như ý muốn. Nó bị biến dạng do bị cắt tỉa quá sâu và sai quá nhiều chi tiết. Khi nhìn thì thấy thật dễ bắt tay vào mới thấy không hề đơn giản.
 
Và thế là sau đó tôi quyết định cứ sau mỗi buổi học cắt tỉa tại trường tôi sẽ tựu mua bí đỏ về nhà và tập cắt tỉa lại đến khi nào giống của thầy thì thôi. Sự quyết tâm của tôi đến trái thứ  3 là bị dập tắt ngay lập tức, 3 trái đều không đạt yêu cầu của thầy, trái thì tôi tỉa quá sâu, trái thì tôi cắt nhầm đường, trái thì đường tỉa quá thô.
Lúc đó tôi đã có ý định bỏ cuộc nhưng nhớ đến số tiền đã đóng, sự chỉ dạy và động viên của thầy, tôi lại tiếp tục. Đến trái thứ 5 thì quả bí đỏ của tôi cũng hình dạng giống của thầy. Nhìn thấy thành phẩm của mình sau bao nhiêu cố gắng và có chút đổ máu trong quá trình luyện tập tôi cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào.
Những ngày sau đó tôi cứ lặp lại các bài thực hành mỗi ngày và chi sau 5 buổi học sản phẩm của tôi đã được thầy khen ngợi là tiến bộ nhanh và đẹp. Rồi đến các bài thi của lớp đầu bếp cao cấp, tôi đã vận dụng khả năng cắt tỉa đã được học vào việc trang trí các món ăn và được thầy cô đánh giá rất cao. Điều đó như tiếp sức cho tôi trong việc theo đuổi nghề Bếp và khóa học cắt tỉa nâng cao để nâng trình độ và những món ăn ngon sẽ bắt mắt và có giá trị hơn.
Điều mà tôi muốn chia sẻ ở đây chính là nếu bạn xác định theo học khóa học cắt tỉa thì phải thật sự chăm chỉ, nhẫn nại, tỉ mẩn, luyện tập ham học hỏi không ngừng thì mới có thể tiến bộ nhanh chóng được và sẵn sàng chấp nhận những thương tích trong quá trình luyện tập. Nếu bạn có đủ những điều đó rồi hoặc chưa có đủ thì khóa học cắt tỉa tại dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp bạn rèn luyện những kĩ năng đó

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.