Học nghề sửa chữa máy tính - Dạy sửa máy tính tại Hà Nội

Học nghề sửa chữa máy tính tại Hà Nội


Gần 3 triệu chiếc là số lượng máy tính được bán ra thị trường Việt Nam trong năm qua, đó là chưa kể đến lượng máy tính đang được dùng. Việt Nam được xem là thị trường máy tính duy nhất tại Châu Á có sự tăng trưởng. Đây là một mảnh đất màu mỡ để cho những công việc liên quan đến máy tính phát triển, trong đó nghề sửa chữa máy tính là một trong những nghề có nhu cầu cao nhất.

1. Máy tính hỏng, người cũng khóc

Chỉ cần đảo mắt một lượt, tất cả chúng ta đều nhận thấy một điều đó là sự len lỏi vào cuộc sống của chiếc máy tính. Hầu như tất cả mọi hoạt động của con người hiện đại ngày nay đều cần phải sử dụng máy tính từ việc học tập, giải trí, làm việc... và cả những hoạt động vô cùng quan trọng khác như lưu trữ thông tin, hình ảnh đều được chúng ta sử dụng thông qua chiếc máy tính.
Chính vì vậy nên một chiếc máy tính ngày này đã trở thành một công cụ vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Một chiếc máy tính chứa bên trong nó là những tài liệu vô cùng quan trọng mà chỉ cần chiếc máy tính không thể sử dụng trong một vài ngày thì hậu quả nhãn tiền hiện ra ngày, nhẹ thì làm giảm tiến độ công việc, nặng thì có khi mất việc vì tội làm mất những tài liệu quý giá gây hậu quả nghiêm trọng như bị mất thông tin doanh nghiệp, bản khai thuế, bản vẽ kỹ thuật, báo cáo, thống kê ...
Nên chẳng có gì lạ khi mà chỉ cần chiếc máy tính bị hỏng là chủ nhân của chúng nháo nháo lên tìm cách có thể sửa càng nhanh càng tốt.
Học sửa chữa máy tính tại trường dạy nghề Thanh Xuân
 

2. Học nghề sửa chữa máy tính thì có thể làm những gì

Sau khi tốt nghiệp nghề sửa chữa vi tính, các học viên sẽ có khả năng thực hiện các công việc sau:
  1. · Cài đặt phần mềm, lắp ráp, nâng cấp và bảo trì máy tính
  2. · Cứu dữ liệu
  3. · Sửa chữa Main Board.
  4. · Sửa chữa Laptop
  5. · Sửa chữa máy in, máy Photocopy
Việc có thể thành thạo những công việc kể trên sẽ giúp cho các bạn đủ khả năng tự đi xin việc tại vất cứ một trung tâm bào trì, sửa chữa nào còn nếu có điều kiện thì bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng sửa chữa riêng tại nhà.

3. Mức thu nhập của nghề sửa máy tính

Hiện này, nghề bác sĩ máy tính/kỹ thuật viên máy tính được săn đón rất nhiều bởi nhu cầu cho vị trí này là rất lớn. Các cửa hàng điện máy ra đời ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc cần một lượn lớn các nhân viên kỹ thuật có khả năng sửa chữa, bảo trì máy móc cho khách hàng.
Những người mới ra nghề thì mức thu nhập thấp nhất hiện nay đã là 3 – 4 triệu/tháng, sau một thời gian có kinh nghiệm thì mức thu nhập của những chuyên viên kỹ thuật cao cấp, có khả năng xử lý những “ca khó” thì mức lương không dưới 7 triệu/tháng.
Một chiếc máy tính với công việc đơn giản và nhẹ nhàng nhất là cài win, vệ sinh máy, cài các phần mềm virus thì tiền công cho một lần là từ 50 – 100.000/máy. Đó là với trường hợp máy cá nhân, còn với các cửa hàng internet thì rẻ hơn tầm 30.000/máy. Mỗi công đoạn này mất chừng 1 tiếng. Như vậy trung bình một ngày chỉ cần 3 khách hàng đến vệ sinh hay cài phần mềm các bạn đã có thể kiếm được 300.000/ngày. Đó là chưa kể đến những dịch vụ như cứu dữ liệu bị mất thì số tiền có thể lên đến hàng triệu đồng do tiền công được tính theo dung lượng được lấy lại. Nếu bạn làm tốt, có uy tín và khách hàng thường xuyên tìm đến thì thu nhập từ nghề này cũng có thể giúp bạn ổ định cuộc sống bền vững.
Các bạn hãy xem thử bảng giá sửa chữa máy tính của một đơn vị dưới đây thì sẽ tự đánh giá được thu nhập của nghề này như thế nào.

 
Chi phí sửa máy tính
Bảng giá của một trung tâm sửa chữa máy tính


4. Những gì cần thiết để thành thợ sửa máy tính

Để có thể theo học nghề sửa chữa máy tính thì điều những người theo học phải tập cho bản thân các kỹ năng của một người thợ điện tử như cách sử dụng mỏ hàn, dò PAN, cách lắp mở các linh kiện rồi sau đó mới là kiến thức về điện tử, vi mạch.
Thứ hai là tính cách: để có thể trở thành thợ sửa chữa máy tính thì các bạn phả có sự bình tĩnh vì để sửa một chiếc máy tính tốn không ít thời gian. Đồng thời phải tự học hỏi và mày mò thêm vì máy tính có hai phần đi kèm gồm phần cứng và phần mềm. Những phần mềm và phần cứng máy tính thường xuyên được cập nhật hoặc thay đổi nhanh chóng theo từng năm. Chính vì vậy khả năng tự học đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của nghề này.
Nghề sửa chữa máy tính
 

5. Học sửa máy tính ở đâu là tốt nhất

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là đơn vị đào tạo nghề sửa chữa máy tính tốt nhất hiện nay. Phương pháp đào tạo của nhà trường tập trung vào thực hành với những thiết bị máy tính mới nhất, với nhiều chủng loại và trang thiết bị khác nhau.
Đến nay, trung tâm đã đào tạo được hơn 40.000 học viên theo nghề sửa chữa máy tính. Các trung tâm bảo hành, sửa chữa điện máy hoặc phòng kỹ thuật của các doanh nghiệp đều có nhu cầu rất tại vị trí này và thường xuyên yêu cầu trung tâm giới thiệu các học viên sau khi tốt nghiệp.
Đặc biệt, một trong những điểm đặc biệt của trung tâm là sau khi tốt nghiệp, những học viên nào đã tốt nghiệp cấp 3 sẽ được cấp bằng trung cấp nghề có giá trị toàn quốc, còn những ai chưa tốt nghiệp cấp 3 thì được nhận chứng chỉ kỹ thuật viên.
Mọi thông tin chi tiết, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm để biết thêm chi tiết về chương trình học và các chương trình ưu đãi dành cho học viên.
 
 

  Những nghề liên quan