Học nghề sớm, nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết
Học nghề sớm , nhiều lợi ích mà không phải ai cũng biết
Từ sau năm 2010 , khi bộ Giáo Dục và Đào Tạo ra quy định mới về hình thức và quy chế ngạch học trung cấp chuyên nghiệp , qua đó , các bạn học sinh có thể học thẳng lên trung cấp mà không cần phải qua trung học phổ thông thì hệ trung cấp trở thành lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ . Nếu như trước đây , học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đều luôn có suy nghĩ và luôn cố gắng để đỗ được vào 1 trường THPT nhằm tạo tiền đề để mở cánh cửa cao đẳng , đại học cho bản thân thì nay tư duy của nhiều bạn đã thay đổi , thay vì theo tiếp 3 năm ngồi trên ghế nhà trường , nhiều bạn đã chọn cho mình con đường học nghề để sớm tạo dựng cho mình nghề nghiệp ổn định cũng như để có công việc trang trải cho cuộc sống. 
  

Lợi ích của việc học nghề sớm
Đối với nhiều bạn trẻ mà có hoàn cảnh không khá giả , áp lực tiền bạc đè nặng khi còn nhỏ , không có nhiều điều kiện kinh tế hoặc sức học trung bình yếu , không có khả năng học tiếp lên THPT thì việc chọn học trung cấp nghề ngay sau khi tốt nghiệp THCS là một sự lựa chọn đúng đắn . Việc học trung cấp nghề có thể tiết kiệm được quỹ thời gian khá lớn cho các bạn , giúp cho các bạn nhanh chóng trang bị được cho mình một tay nghề vững chắc , nghề nghiệp ổn định  . Cơ hội tìm kiếm được việc làm rất cao nếu các bạn nam chọn học các ngành như sửa chữa oto, xe máy, điện lạnh, điện tử, điện dân dụng, cơ khí...còn bạn nữ thì có thể theo học trung cấp may, nấu ăn,…. Đây đều là những ngành đang khát nhân lực và đòi hỏi không quá khắt khe về bằng cấp .

Thực tế hiện nay , thay vì học tiếp THPT ,  đã có rất nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp THCS đã chọn các trường trung cấp nghề để theo đuổi tiếp con đường học hành của mình .  Điều này cũng không khó hiểu khi thực trạng thừa thầy thiếu thợ đang diễn ra khá phổ biến ở nước ta, nhất là các ngành như điện lạnh, điện dân dụng, oto , cơ khí , nấu ăn …. rất rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp CĐ , ĐH nhưng không thể tìm được việc làm, hoặc làm một công việc khác không vừa ý , không phù hợp với năng lực bản thân hay không theo đúng ngành nghề mà mình đã mất công 4 năm trời được đào tạo. Trong khi đó, các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp trong các ngành kỹ thuật lại đang rất cần một lực lượng lao động có tay nghề có thể đáp ứng được công việc nhưng quá thiếu hụt . Vì vậy , trong những năm gần đây , bộ và các bạn ngành liên quan đã có chủ trương phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh trung cấp nghề dành cho học sinh tốt nghiệp THCS (hết lớp 9) nhằm tạo ra một lực lượng lao động có chất lượng đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Học gì cũng tốt, miễn là giúp các bạn sau này có một công việc và sự nghiệp ổn định

                             Học gì cũng tốt , miễn là giúp các bạn sau này có một công việc và sự nghiệp ổn định


Được định hướng rõ ràng
Đối với học sinh sau tốt nghiệp THCS, thay vì phải học rất nhiều môn không quá cần thiết nếu học THPT  ,  khi học hệ trung cấp 2,5 năm các bạn được  học ngay chuyên ngành kèm theo là 6 môn văn hóa bắt buộc thay vì học 11 môn ở bậc THPT, sau khi tốt nghiệp được cấp chứng nhận hoàn chỉnh văn hóa và bằng tốt nghiệp trung cấp nghề chính quy, các bạn có thể đi làm ngay hoặc học liên thông lên CĐ-ĐH chính quy theo quy chế tuyển sinh hiện tại . Không những thế , hiện nay đối tượng tốt nghiệp THCS đi học trung cấp nghề được nhà nước bổ sung vào diện miễn giảm học phí theo quy định.

Lợi thế của việc học trung cấp là khác với việc đăt j nặng lý thuyết khi học ĐH khiến cho nhiều sinh viên đến những năm cuối vẫn chưa xác định được mình học để làm gì thì học trung cấp, học nghề các bạn luôn được đào tạo tay nghề ngay từ những ngày đầu vào học , qua đó định hướng ngay rõ ràng hướng đi của bản thân sau khi tốt nghiệp . Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với sự đa dạng các ngành nghề như công nghệ oto, xe máy, điện lạnh, điện tử, điện dân dụng, sửa chữa máy may công nghiệp, nấu ăn,… cộng với công tác hướng nghiệp ngày càng được chú trọng trong môi trường này thì bạn sẽ biết ngay được khi ra trường mình có thể làm gì và xin được việc ở đâu.

Học gì cũng là trau dồi kiến thức , và mục đích cuối cùng vẫn là để có được một tương lai nghề nghiệp sự nghiệp vững chắc . Chỉ khi nào bạn xác định một hướng đi rõ ràng và chọn cho mình môi trường học tập phù hợp nhất, thì bạn mới có thể vươn tới thành công.
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.