HỌC NGHỀ NGẮN HẠN: ĐƯỜNG NGẮN - TƯƠNG LAI RỘNG MỞ
Trước tình trạng thừa thầy thiếu thợ như hiện nay, học nghề ngắn hạn” học nhanh - dễ tìm việc” là một sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay để  tạo thêm việc làm, giảm thất nghiệp. Hơn nữa đây là con đường mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và thu nhập ổn định. Hiện có rất nhiều lớp học nghề ngắn hạn như nghề đầu bếp, nghề làm bánh, pha chế, nghề sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện tử, sửa chữa oto, sửa chữa xe máy.... đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của nhiều người, kể cả người chưa có việc làm lẫn người đã có việc làm.

         Các khóa học nghề ngắn hạn đang trở thành một trào lưu mới trong giới trẻ
Các khóa học nghề ngắn hạn với thời gian 4- 6 tháng, đa dạng về lĩnh vực và ngành nghề như: nghề đầu bếp, nghề làm bánh, pha chế, nghề sửa chữa điện lạnh, sửa chữa điện thoại, sửa chữa oto, sửa chữa xe máy.... đều đang trở thành những nghề được yêu thích hiện nay. Tại sao các khóa học nghề ngắn hạn lại có sức hấp dẫn đến như vậy?
1. Học nghề ngắn hạn đáp ứng nhu cầu của giới trẻ
Các khóa học nghề ngắn hạn với thời gian học tập nhanh, thự hành nhiều giúp các bạn trẻ dễ dàng tham gia khi có nhiều thời gian rảnh rỗi. Không chỉ dễ tham gia học tập, việc tìm một khóa học ngắn hạn phù hợp với nhu cầu, sở thích và mong muốn nghề nghiệp của bản thân là không khó.
Theo thống kê của Tổng cụ dạy nghề, hiện nay trên cả nước số lượng học viên sinh ra nghề co tới 80% có ngay việc làm, trong đó có những nghề và những trường đảm bảo 100% có việc làm. Nếu như các chương trình học dài hạn phải kéo dài nhiều năm nhưng sau khi ra trường vẫn lo lắng về việc bị thất nghiệp thì các bạn trẻ dường như có thể chắc chắn có việc làm sau khi tham gia các khóa học nghề ngắn hạn.

Có nhiều khóa học nghề ngắn hạn đa dạng còn giúp các bạn trẻ thỏa mãn đam mê, sở thích của mình
2. Đáp ứng nhu cầu của thị trường
Các khóa học nghề ngắn hạn thường tập trung đào tạo về các kiến thức và kỹ năng mà thị trường cần. Nếu như các doanh nghiệp hàng năm phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ cho hoạt động tìm kiếm, tuyển dụng và đào tạo nhân lực thì nay đã được giải quyết dễ dàng hơn bởi các nhân viên đã trải qua khóa học nghề.
Thực tế cho thấy, nhu cầu tuyển dụng hiện nay ở hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam thường tập trung vào việc nhân sự có “làm được việc” hơn là “trình độ học vấn”. Cũng nhờ đó mà nhu cầu tuyển dụng lao động học nghề của các doanh nghiệp cũng phát triển hơn. Đồng ý rằng điều này vô hình chung tạo ra một nghịch lý là cử nhân thất nghiệp nhiều hơn người học nghề, tuy nhiên nó lại đi đúng với quy luật cung - cầu nhân lực trong xã hội.

                                                  Học nhanh và làm ngay
3. Cơ hội thăng tiến nghề nghiệp
Một lợi thế của các khóa học nghề ngắn hạn là phù hợp đối với người chưa từng đi làm và cả người đã đi làm.Việc tham gia các khóa học ngắn hạn để nâng cao tay nghề, bổ sung kiến thức chuyên môn, cập nhật xu hướng xã hội cũng là một giải pháp hữu ích giúp những người đang đi làm có cơ hội thăng tiến cao hơn trong sự nghiệp cũng như đưa bản thân lên các vị trí cao hơn với thu nhập hấp dẫn hơn.
Ngoài ra, các khóa học nghề ngắn hạn thường tập trung đào tạo vào chuyên môn, đi sát thực tế với yêu cầu của doanh nghiệp, giúp cho học viên sau khi ra trường đi làm có thể đáp ứng công việc tốt hơn. Thay vì phải tự áp dụng kiến thức được học trong trường lớp vào thực tế thì học viên học nghề có thể thực hành ngay và làm những gì liên quan tới lĩnh vực hoạt động của mình để áp dụng trong công việc. Điều này cũng giúp họ đạt được hiệu suất công việc một cách tốt nhất.

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đào tạo các khóa học nghề ngắn hạn tại Hà Nội như: nghề đầu bếp, học làm bánh, sửa chữa oto, sửa chữa xe máy, sửa chữa điện lạnh, sửa chữa máy may, sửa chữa máy vi tính, Thiết kế thời trang...chỉ sau vài tháng là có thể vững tay nghề. kết thúc khóa học được cấp chứng chỉ do Tổng cục dạy nghề cấp hoặc bằng trung cấp nghề do trường TCKT công nghề Lê Quý Đôn cấp.
 Nếu bạn thực sự quan tâm và muốn chọn cho mình một nghề học ngắn hạn, tham khảo ngay các khóa học nghề của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tại http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/  hoặc liên hệ trực tiếp tại Số 1 Xa La Hà Đông, Hà Nội. Hotline: 098 747 6688