Caramen

CARAMEN

Thơm lừng và béo ngậy đó chính là những từ để nói về Caramen. Caramen cuốn hút người thưởng thức như một thực phẩm đầy quyến rũ vị giác. Những món ăn vặt thơm ngon, ngọt ngào có hương vị Caramen sẽ khiến cho bạn lãng quên đi chuyện tăng cân hay béo phì. Vậy thực chất, Caramen là gì? Và Caramen là bánh như thế nào? Cùng đến với lớp Chế biến Bánh & Món tráng miệng để tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Hình ảnh có thể có: trong nhà và món ăn
Về bản chất, Caramen vốn là đường ngọt nên sẽ kích thích thần kinh trung ương gây cảm giác thèm ăn, khi đó bạn sẽ không thể kiểm soát được số năng lượng từ thực phẩm bạn nạp vào. Vì thế, ăn nhiều Caramen có thể dẫn đến béo phì và tăng cân.
Hình ảnh có thể có: món ăn
1, Caramen Là Gì?
Caramen hay Caramelisation được hiểu nôm na là quá trình oxy hóa của đường, loại bỏ nước khỏi đường, một kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn để tạo ra màu nâu và hương vị hấp dẫn. Caramen thường xuất hiện trong các món ăn như bánh flan, cream brulee… Hoặc đối với thịt kho, cá kho, nước ướp thịt nướng…
Nước Caramen còn được gọi là nước hàng hay đường thắng là một loại nước có màu nâu, thu được bằng cách đun các loại đường
2, Caramen Được Hình Thành Như Thế Nào?

Hình ảnh có thể có: món ăn, văn bản cho biết 'TRUNG TAM'
Caramen được hình thành với sự tan chảy của đường ở nhiệt độ cao tiếp theo là tạo bọt. Sau đó, sự bốc hơi của nước tạo ra một loạt các hương vị phức tạp, tiếp theo là sự phát triển màu sắc khi đường tan chảy ở 110 độ C.
3, Hương Vị Của Caramen?
Caramen được sử dụng làm gia vị và hương vị cho các loại thức ăn ngọt như bánh, kẹo, sữa, chè… Bởi nó không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt, bao gồm tinh bột kết hợp với đường, cung cấp cho bạn một phần năng lượng tạm thời cho cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng sẽ hấp dẫn bạn với vị ngọt ngào, khiến bạn ăn nhiều hơn, khi đó tinh bột và đường sẽ là nguồn nguyên liệu cho quá trình chuyển hóa năng lượng thành mỡ trong cơ thể.
4, Bánh Caramen Là Gì?
Bánh Caramen hay còn được gọi là bánh flan, là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước Caramen. Loại bánh này có nguồn gốc xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Ở nước ta, bánh flan hiện nay dần thịnh hành tại các tỉnh thành, được nhiều người yêu thích.
Sau đây là sản phẩm của lớp Chế biến Bánh và Món tráng miệng.

HOTLINE Tuyển Sinh 24/24: 098 747 6688 ( Ms: Thúy)
#TRUNGTAMDAYNGHETHANHXUAN #SO1XALA #HÀĐÔNG #HÀNỘI ( đối diện viện 103)