BÀI 4: NGHỀ SỬA CHỮA XE MÁY
BÀI 4: NGHỀ SỬA CHỮA XE MÁY

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với trên 20 năm kinh nghiệm đào tạo các ngành nghề. Trong đó, có nghề sửa chữa xe máy. Trun tâm dạy nghề Thanh Xuân với đội ngũ giáo viên có trình độ nghề và kinh nghiệm lâu năm và tâm huyết với nghề cùng với sự đầu tư lớn về trang thiết bị như máy móc, nhà xưởng, dụng cụ phục vụ học tập,...đồng thời việc biên soạn giáo trình, giáo án phù hợp với thực tế của thị trường hiện nay.Chúng tôi đảm bảo đào tạo ra đội ngũ học viên có trình độ nắm chắc về lý thuyết, thành thạo về thực hành để tham gia vào làm việc cho các trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng hay tự mở cửa hàng kinh doanh.
          Thời gian đào tạo nghề sửa chữa xe máy từ 6 – 12 tháng với nội dung đào tạo cơ bản như sau:

  • Học viên được đào tạo các kiến thức cơ bản nhất về điện tử cơ bản phục vụ cho công việc sửa chữa điện xe máy.
  • Học viên được học qua chương trình an toàn lao động nhằm nâng cao ý thức, thái độ lao động và đảm bảo an toàn khi làm việc.
  • Chương trình đào tạo được sắp xếp hợp lý với 30% buổi học lý thuyết và 70% thời gian học thực hành, cụ thể:
+ Nguyên lý thiết kế cấu tạo một chiếc xe máy, phân loại xe máy;
+ Nguyên lý cấu tạo động cơ xe máy;
+ Trình tự và phương pháp tháo lắp động cơ xe máy;
+ Tháo lắp, sửa chữa các bộ phận, chi tiết của xe máy;
+ Nguyên lý cấu tạo và hoạt động của hệ thống phun xăng điện tử xe máy;
+ Phương pháp sửa chữa hệ thống phun xăng điện tử xe máy;
+ Pan tổng hợp và phương pháp tìm Pan sửa các Pan tổng hợp;
+ Bảo dưỡng xe máy;


          Trong toàn bộ khóa học học viên được học xen kẽ lý thuyết với thực hành vào các buổi học trong tuần. Với chương trình đào tạo dựa trên giáo trình được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu và phương pháp đào tạo cơ bản:

  • Học viên được học lý thuyết thực hành trước khi học lý thuyết cơ bản. Đây là phần rất quan trọng giúp học viên được quan sát, nhận biếtcác chi tiết, bộ phận của xe, động cơ trước khi vào học lý thuyết và thực hành lắp ráp, sửa chữa.
  • Học sinh được học lý thuyết thực hành. Trước khi học lý thuyết cơ bản đây là phần rất quan trọng giúp học viên được thực tế quan sát, nhận biết tiết, bộ phận của xe, của động cơ trước khi vào học lý thuyết và thực hành lắp ráp sửa chữa.
  • Sau khi được học lý thuyết, thực hành do giáo viên hướng dẫn bằng các mô hình cắt bỏ bằng cách trực quan nhất. Học viên được học lý thuyết bài bản để hiểu được:
+ Nguyên lý cấu tạo: nguyên lý hoạt động của các bộ phận hay hệ thống trên xe máy.
+ Cách lắp chương trình: Trình tự tháo lắp và hiệu chỉnh đúng kỹ thuật phục vụ cho thực hành đúng kỹ thuật.
+ Sau khi học xong lý thuyết học viên được xuống xưởng thực hành tháo lắp căn chỉnh các chi tiết bộ phận theo nội dung bài phần học.
+ Lý thuyết Pan bệnh: giáo viên sẽ đưa ra những Pan bệnh thực tế của các bộ phận chi tiết, hướng dẫn phương pháp xác định nguyên nhân và phương pháp khắc phục sửa chữa.
+ Thực hành sửa chữa Pan bệnh thực tế. Phần này giáo viên sẽ trực tiếp đánh Pan cho học viên tìm Pan và sửa chữa với mô hình như một trung tâm hay cửa hàng sửa chữa bảo dưỡng xe.
Nhằm giúp cho học viên dễ tiếp cận với nghề và nhanh chóng hiểu bài. Các giảng viên đã áp dụng phương pháp đào tạo giảng dạy trực quan sinh động kết hợp giữa thuyết giảng với mô hình hoặc máy móc thực tế. Nhờ vậy học viên dễ dàng hiểu và nắm được nội dung bài học. Và thực hành giảng viên sau khi dạy lý thuyết cơ bản sẽ thao tác mẫu trước khi cho học viên thực hành một lần nữa giúp học viên nắm chắc nội dung công việc và thực hành đạt kết quả.
Học viên luôn luôn được giáo viên tư vấn hỗ trợ về mọi mặt kể cả sau khi ra trường về lao động thực tế.
                                                Hãy đến với chúng tôi nếu bạn yêu nghề!