9 tiêu chí tuyển dụng của doanh nghiệp
Để tìm được một công việc phù hợp với bản thân, bạn cần phải biết Doanh nghiệp dựa vào những tiêu chí nào để tuyển dụng. Hôm nay, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân giới thiệu đến bạn các tiêu chí mà đa số các doanh nghiệp đang sử dụng để tuyển nhân lực cho mình:

1. Sự nhiệt tình, hứng thú với công việc.


Các doanh nghiệp nói chung đều thường xuyên để ý đến thái độ của bạn đối với công việc, cách bạn làm như thế nào? Bạn càng nhiệt tình với công việc bao nhiêu thì cơ hội bạn được nhận vào càng cao bấy nhiêu. 

Nếu bạn thể hiện được điều này, bạn đã chiếm được 30% cơ hội được tuyển dụng.

Hãy thể hiện sự nhiệt tình với nghề của bạn ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường! (Ảnh: TTDN Thanh Xuân)

2. Sự hợp tác: 

Làm việc ở bất kỳ vị trí nào, cũng đều cần có sự hợp tác giữ các vị trí, giữa các cá nhân với nhau vì vậy nếu như bạn mà có khả năng hợp tác làm việc thì bạn đã chiếm được 20% quyết định tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp.
 

3. Sự sáng tạo:

Khả năng sáng tạo giúp bạn có những sáng kiến mới trong công việc. Đây là yếu tố quan trọng trong thời buổi kinh tế thị trường, với sự cạnh tranh khốc liệt của các doanh nghiệp. Tiêu chí này cũng chiếm tới 14% quyết định tuyển dụng nhân sự của các Doanh Nghiệp.
 

4. Kiến thức chuyên môn:

Đây là một yếu tố khá cần thiết, nếu bạn có sự nhiệt tình, có khả năng hợp tác làm việc, có sự sáng tạo nhưng không có kiến thức chuyên môn thì bạn cũng khó mà được tuyển dụng.  Tiêu chí này chiếm 12% quyết định tuyển lao động của các Doanh Nghiệp.
 Kiến thức chuyên môn là yếu tố không thể thiếu khi làm nghề. (Ảnh: TTDN Thanh Xuân)

5. Có cá tính.

Bạn muốn được tuyển dụng thì bạn phải thể hiện được cái tôi của riêng mình. Tiêu chí này cũng chiếm tới 11% quyết định tuyển lao động của nhà tuyển dụng.
 

6.Các hoạt động ở lĩnh vực khác.

Thể hiện được sự năng động của mình trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bạn sẽ tạo được thiện cảm hơn với Nhà tuyển dụng. Tiêu chí này chiếm 6% quyết định tuyển dụng lao động của các doanh nghệp.
 

7. Kiến thức thực tế:

Tiêu chí này chiếm 3,5% quyết định tuyển lao động của các doanh nghiệp. Đừng thể hiện mình chỉ có các kiến thức được đào tạo tại nhà trường. Bạn hãy thể hiện cho Nhà tuyển dụng thấy bạn là người có nhiều kiến thức thực tế hơn các ứng viên khác, không có lý do gì khiến họ không lựa chọn bạn cả.
 

8. Thứ hạng trong học tập:

Có nhiều bạn trong học tập luôn đứng đầu lớp nhưng lại không có việc làm, rơi vào tình trạng thất nghiệp. Bởi tiêu chí này chỉ chiếm 2% quyết định tuyển dụng lao động của các doanh nghiệp. Họ không cần bạn có bằng cấp cao, nhưng tay nghề thì nhất thiết phải có. Hãy trở thành một người thợ giỏi, còn hơn một cử nhân chỉ biết "nói"!
 

9. Uy tín trường đào tạo.

  Tiêu chí này chỉ chiếm 1,5% quyết định tuyển dụng lao động của doanh nghiệp. Khi chọn trường không nhất thiết phải chọn trường danh tiếng. Hãy đến tận nơi để xem xét cơ sở vật chất và mô hình đào tạo của họ, bạn sẽ biết được đâu là trường nên theo học. Đừng chọn trường theo phong trào bạn nhé!

NHÀ TRƯỜNG NHẬN HỒ SƠ VÀO TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẨN ( Kể cả T&, CN, ngày lễ)
Khai giảng vào ngày 1, 10, 20 hàng tháng.
Riêng lớp Nấu ăn và May thời trang khai giảng vào thứ 2 hàng tuần.
       Phụ huynh và học viên có nhu cầu tham quan và đăng ký xin mời đến:
       TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
       –  Địa chỉ: 
Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội
       –  Điện thoại: 098.747.6688  - 02422.40.40.40
       Trường đối diện bệnh viện 103
      Website: http://trungtamdaynghethanhxuan.vn/ 
                      http://thanhxuan.edu.vn/default.aspx    
      Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com