Ủ SỮA CHUA BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
Ủ SỮA CHUA BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU
 
Nồi chiên không dầu không chỉ để nướng chiên mà còn có thể ủ được sữa chua.
Với công thức này thì nồi chiên nào cũng có thể ủ được không cần nồi phải có chức năng lên men hay hẹn giờ.
Đặc biệt không cần cắm điện ủ qua đêm mà chỉ cần làm nóng lò trước 10 phút là có thể ủ được không cần canh nhiệt.



Nguyên liệu rất dễ mua.
 
Nguyên liệu:
Sữa tươi không đường: 1L
Sữa đặc ông Thọ: 1 lon (sữa ông Thọ nhiều đạm làm sẽ ngon hơn nhé ạ)
Nước sôi: 1/2 lon
Sữa chua cái: 1 hủ hết lạnh
 
  1. Bắt bếp cho sữa tươi, sữa đặc và nước sôi vào đun ấm ấm, ấm thôi không đun sôi nhé.
  2. Để hỗn hợp nguội thì cho sữa chua cái vào khuấy đều rót ra hủ.
  3. Làm nóng trước nồi chiên không dầu 200 độ 10 phút sau đó tắt lò ngắt điện, xếp sữa chua vào nồi chiên không dầu và đậy kín nồi (nhớ tắt lò ngắt điện nhé ạ)
  4. Ủ 12 tiếng thành phẩm dẻo, mịn, úp ngược được.(chúng ta có thể tắt nồi chiên và để trong nồi qua đêm)
 
Chú ý: Hủ sữa chua sạch khô ráo, khi ủ có đóng nắp sữa chua lại nhé!