Sửa chữa ô tô: Nghề “hot”, lương cao, công việc ổn định
Nhờ đầu ra ổn định, thu nhập cao và 100% có việc làm sau khi tốt nghiệp nên những năm gần đây, ngành Công nghệ ô tô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân ngày càng thu hút được nhiều học sinh đăng kí học.

“Việt Nam coi công nghiệp ôtô là ngành quan trọng, cần ưu tiên phát triển để góp phần công nghiệp hóa đất nước. Liên tục nhiều năm qua ngành công nghệ ôtô được đưa vào danh mục các ngành “nóng” về nhu cầu lao động”.Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (Bộ LĐTBXH)

Tuyển sinh luôn vượt chỉ tiêu

Theo thầy Nguyễn Huy Hoàn – Giám đốc Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân: Học nghề Sửa chữa ô tô sẽ không khó đối với những người chịu khó học hỏi, lăn xả và luôn luôn ý thức tốt việc cập nhật kiến thức để tự suy luận khi có công nghệ mới được phát triển… “Nghề sửa chữa ôtô đang thu hút nhiều học sinh, bởi vậy trong những năm gần đây nhà trường luôn tuyển đạt và vượt chỉ tiêu. Ví dụ, năm 2017 chúng tôi đặt mục tiêu tuyển 300 học sinh nhưng đã tuyển vượt lên 350 – 400 học sinh. Để đáp ứng được nhu cầu học và thực hành của học sinh nhà trường đã phải liên tục đầu tư, mở rộng cơ sở hạ tầng”.

Hình ảnh 1: Học sinh đang thực hành sửa chữa ôtô tại khoa Công nghệ ôtô – Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân.

Bên cạnh việc đầu trang thiết bị, nhà trường cũng tập trung vào xây dựng chương trình đào tạo Trung cấp nghề. Giáo trình lý thuyết “ Điện - Điều hòa ô tô”, “Máy – Gầm ô tô” được tập thể Giảng viên ngành Công nghệ ô tô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân nghiên cứu và sắp xếp tỷ mỉ, chuyên nghiệp phù hợp với trình độ học viên từ Sơ cấp đến Trung cấp nghề, hỗ trợ rất lớn trong quá trình học tập của học viên.
Hình ảnh 2: Bìa giáo trình chuẩn ngành Công nghệ ô tô - Chuyên ngành Điện, điều hòa ô tô - Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân


Chú trọng thực hành, đa dạng thời gian học

Nguyễn Văn Mạnh (32 tuổi), học viên ngành Công nghệ ôtô của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân cho biết, “Sau 1 tuần đầu tiên làm quen với chuyên ngành Công nghệ ô tô,  tôi đã được thực hành ngay trên máy. Các buổi học tiếp theo, chúng tôi luôn được giáo viên trực tiếp hướng dẫn thực hành trong 2/3 buổi học, chỉ 1/3 buổi là học lý thuyết. Song thời gian học lý thuyết cũng rất sinh động, giáo viên luôn mang các bộ phận trên máy đến để chỉ trực tiếp cho chúng tôi xem, chứ không cần ngồi tưởng tượng xem nó như thế nào.” . Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên ngành công nghệ ôtô được thực hành nâng cao tay nghề, áp dụng kiến thức - kỹ năng về quy trình công nghệ sửa chữa và bảo dưỡng ô tô vào thực tế,… tại xưởng ôtô được đầu tư quy mô, hiện đại ngay tại trường. Song song đó là cơ hội được tham gia thực tập tại các trung tâm bảo dưỡng, showroom lớn ở Hà Nội.


Hình ảnh 3: Lớp thực hành chuyên tối tại Số 1 - Xa La - Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Nhà trường linh động thời gian học cho học viên: luôn có cả lớp chuyên ngày và chuyên tối mở song song. Nếu học viên muốn vừa học vừa làm có thể đăng ký lớp chuyên tối từ 19h – 21h. Mô hình vừa học vừa làm giúp học viên vừa tiết kiệm được tối đa thời gian học tập, nâng cao tay nghề, vừa không ảnh hưởng đến công việc hiện tại, đáp ứng được phần lớn nhu cầu vừa học vừa làm của học viên.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề:

 Sửa chữa Ô tô

 Sửa chữa Xe máy

 Sửa chữa Điện tử

 Sửa chữa Điện lạnh

 Điện nước

 Điện dân dụng

 Điện Công Nghiệp

 Sửa chữa điện thoại

 Sửa chữa máy may

 Sửa chữa Vi tính

 May công nghiệp

 May thời trang

 Nấu ăn

 ...

--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303


 


 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.