Những lưu ý dành cho những bạn học nghề sửa chữa máy may công nghiệp

Nghề sửa chữa máy may công nghiệp
là một nghề dễ học, dễ làm với đa số các bạn học viên. Tuy vậy, để có thể học tốt và làm tốt nghề này, các bạn cần lưu ý những điều sau.


Các bài khác:
 

1. Nắm vững nguyên lý làm việc của từng loại máy

Các loại máy may mà các bạn thường xuyên gặp trên thực tế là máy may 1 kim, máy may 2 kim, máy vắt sổ, máy thùa khuyết... và được sản xuất tại các nước như Đức, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc..
Mỗi quốc gia, mỗi loại máy khác nhau dẫn đến nguyên lý làm việc của chúng cũng khác nhau.
Các nguyên lý làm việc khác nhau đồng nghĩa cách thức sửa chữa, tháo lắp và vận hành cũng khác nhau. Việc nắm vững nguyên lý hoạt động của từng loại máy, từng hãng là điều quan trọng mà mọi học viên phải thực sự quan tâm.

Nghề sửa chữa máy may


2. Nắm được những lỗi cơ bản của máy may

Thông qua những hiện tượng các bạn học viên phải xác định đúng lỗi của máy may, kết hợp với nguyên lý làm việc của máy để từ đó xác định nguyên nhân gây phát sinh lỗi nhanh chóng nhất.
Mỗi loại máy may sẽ có những lỗi cơ bản thường xuyên diễn ra. Vì vậy, nhiệm vụ của người thợ là phải biết rõ những lỗi phát sinh và quy trình sửa chữa.


3. Biết về những tiêu chuẩn của đường may.

Có rất nhiều kiểu may, đường may quần áo khác nhau. Có thể bạn vận hành máy thấy mọi thứ vẫn hoạt động tốt, đường may vẫn đều, chắc chắn nhưng có thể đường chỉ may chưa lạ chưa đạt yêu cầu kỹ thuật như sai chiều, sai cự ly. Những điểm này rất khó để biết với những bạn mới theo học.
Hiểu biết một chút về những tiêu chuẩn của đường may sẽ giúp các bạn nhận biết ngay lỗi của máy may và đưa ra phương án chỉnh sửa hợp lý.


4. Sự bình tĩnh, khéo léo.

Các chi tiết trong một chiếc máy may đều rất nhỏ. Mỗi khi có hỏng hóc xảy, các bạn phải lưu ý là giữ bình tĩnh, không được nóng vội. Chỉ cần nóng vội sẽ làm các bạn thao tác sai hoặc chưa đủ. Hệ quả dẫn đến, nhẹ thì phải làm lại nhiều lần mà nặng là làm hỏng các chi tiết bên trong.
Việc tháo dỡ để kiểm tra, bảo trì các chi tiết máy cũng vậy. Thiếu sự khéo léo và vội vàng trong thao tác rất dễ gây ra những hỏng hóc không đáng có.

Nghề sửa chữa máy may

Máy may công nghiệp có rất nhiều chi tiết nhỏ


5. Nắm vững quy trình kiểm tra máy

Các quy trình kiểm tra máy như kiểm tra đường điện, kiểm tra mô tô, dầu máy, cho máy chạy khởi động trước khi may.... phải được tiến hành một cách đầy đủ.
Một đặc điểm dễ nhận thấy đối với những bạn mới học nghề đó là sự nóng vội xử lý lỗi phát sinh mà bỏ qua việc các bước trong quy trình kiểm tra. Việc làm này tuy có thể đẩy nhanh tiến độ xử lý công việc nhưng bù lại về lâu dài nó sẽ làm hỏng máy hoặc bạn mất uy tín với khách hàng.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.