Nghề sửa chữa máy may công nghiệp, hướng đi tốt cho tương lai

Nghề sửa chữa máy may công nghiệp, hướng đi tốt cho tương lai


May mặc là một trong những nghề thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, chỉ cần dạo mắt một chút chúng ta có thể thấy hàng loạt cửa hàng may mặc có mặt từ trong ngõ cho đến tận ngoài phố, còn xét trên bình diện lớn hơn thì ngành may mặc là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn tại Việt Nam với hàng nghìn nhà máy cùng những xưởng may gia công cùng tham gia. Đây là cơ sở để có thể khẳng định rằng những sản phẩm/dịch vụ liên quan đến ngành may thì sẽ luôn có chổ đứng và ngành sửa chữa máy may là một trong những dịch vụ như thế

 
Học nghề sửa chữa máy may công nghiệp
Học nghề sửa chữa máy may tại trường dạy nghề Thanh Xuân
 
Nghề sửa chữa máy may công nghiệp hiện đang là một trong những nghề được các doanh nghiệp ngành may vô cùng quan tâm. Bởi lẽ, ngành may hoạt động theo dây chuyên, chỉ cần máy bi hỏng thì sẽ ảnh hưởng cả một dây chuyền tiếp theo. Chính vì thế để có thể đảm bảo hiệu suất công việc thì các doanh nghiệp phải có một lực lượng những người thợ túc trực để sửa chữa kịp thời những sự cố phát sinh.
Hiện mức thu nhập của một thợ sửa máy may chưa có kinh nghiệm đã từ 3 – 5 triệu/tháng, còn sau khoảng hai hoặc 3 năm thì mức lương đã là 7 – 10 triệu/tháng. Đây là những mức lương mà các doanh nghiệp đang niêm yết trên tất cả các thông tin tuyển dụng.
Bên cạnh khoản thu nhập từ lương cứng tại một doanh nghiệp thì những người thợ vẫn có thể nhận sửa máy từ những hộ gia đình hoặc các xưởng gia công nhỏ khác. Trong khi số lượng các cửa hàng hay xưởng nhỏ kiểu này có số lượng cũng không hề ít một chút nào.
Tính tổng lại thì thu nhập của một người thợ tính trung bình không dưới 7 triệu/tháng và con cao hơn nữa.
Học nghề sửa chữa máy may công nghiệp
Thầy giáo đang hướng dẫn các chi tiết máy
 
Mặt khác thời gian để theo học nghề này tương đối nhanh hơn so với những nghề khác khi thời gian học từ 3 đến 6 tháng. Sau thời gian học những học viên có thể nhanh chóng đi xin việc tại bất kỳ xí nghiệp hay công ty.
Theo ghi nhận từ trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thì hiện tại chỉ tính riêng khu vực phí Bắc có khoảng 1800 công ty doanh nghiệp dệt may, chiếm 30% trong tổng số hơn 6000 doanh nghiệp cả nước, Do đó nhu cầu cần có một đội ngũ thợ sửa chữa máy may công nghiệp lành nghề là rất cao, các doanh nghiệp thường xuyên tìm đến trung tâm để tuyển người nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu
Được biết, hiện các học viên của trung tâm sẽ được đào tạo đủ khả năng tháo lắp, điều chỉnh, sữa chữa các lọai máy may khác nhau như máy 1 kim CN juky, máy 2 kim song song cố định và di động, máy 2 kim 5 chỉ vừa may vừa vắt sổ, máy vắt sổ 3 chỉ, máy đính bọ, đính cúc Juky, máy thùa khuy juky, máy 3 kim 5 chỉ can sai trần đè, máy 1 kim điện tử juky, máy thùa đầu tròn juky. Đây là những loại máy may phổ biến nhất tại tất cả các doanh nghiệp và xí nghiệp ngành dệt may. Khi gần tốt nghiệp các sinh viên sẽ được trung tâm sắp xếp đi thực tập 1 tháng tại các xí nghiệp dệt may để nâng cao và hoàn thiện tay nghề.
Đặc biệt sau khi kết thúc khóa học nghề thì sinh viên nào có khả năng và nhu cầu thì sẽ được trung tâm đào tạo thêm về công tác quản lý cơ điện  tại các xí nghiệp, nhà máy. Đây là một điểm cộng thêm cho học viên khi đi xin việc.
Nghề sửa chữa máy may công nghiệp học không khó, thời gian lại ngắn thực trong khi thu nhập tương đối cao, đây thực sự là một hướng đi đúng đắn cho rất nhiều người hiện nay.

Những nghề đào tạo: