Tuyên Truyền Giáo Dục Pháp Luật Cho Học Viên Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân

Tuyên Truyền Giáo Dục Pháp Luật Cho Học Viên Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân

Ngày 03.07.2018, tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về an ninh trật tự cho sinh viên trong trung tâm tại địa chỉ Số 1 – Xa La – Hà Đông _ Hà Nội.
 
 Đây là hoạt động phối hợp giữa Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân với Công an phường Hà Đông thực hiện vào hàng tháng. Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đặc biệt là phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh quốc phòng cho học viên tại Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân, giúp các em hiểu rõ những quy định của pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn và tạo môi trường giáo dục văn minh, lành mạnh.
      Trong thời gian gần đây, tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật có diễn biến ngày càng phức tạp. Một bộ phận thanh thiếu niên xuống cấp về đạo đức, phạm tội đã trở thành một thực trạng xã hội đáng báo động. Theo báo cáo của Bộ Công an, trong vòng 06 năm (2012 - 2017), trên cả nước đã xảy ra 65.200 vụ án hình sự do trẻ vị thành niên gây ra, với 95.300 đối tượng là trẻ vị thành niên phạm tội, tăng gần 5.300 vụ án so với 06 năm trước đó, bình quân mỗi ngày xảy ra trên 40 vụ án với gần 50 đối tượng thành niên. Đối với Ngành Giáo dục và đào tạo, cả nước đang có sự gia tăng về bạo lực học đường ở một số địa phương. Học sinh, đặc biệt là các em học sinh nữ, đã có những hành xử với nhau rất tàn bạo, côn đồ, mất nhân tính; các trường mầm non có hiện tượng giáo viên hành hạ trẻ mầm non, mẫu giáo gây bức xúc trong xã hội.
      Dựa vào tình hình trên, Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã phối hợp với công an phường có những buổi phổ biền  kiến thức về pháp luật cho các bạn học viên của trường nhằm nâng cao hiểu biết về pháp luật trong học đường và xã hội.
Buổi học Pháp Luật ở lớp Điện tử cơ bản tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân
                       Buổi học pháp luật tại lớp sửa chữa oto
       Buổi học về kiến thức pháp luật của lớp sửa chữa điện dân dụng
Phát biểu tại các lớp học trong Trung Tâm Dạy Nghề Thanh Xuân, Trưởng công an phường Hà Đông đồng chí Thắng đã thông tin những nội dung cơ bản về tình hình, chủ trương, giải pháp công tác đảm bảo an ninh chính trị, pháp luật học đường, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn quận Hà Đông và  thành phố Hà Nội. Đồng thời cũng nhấn mạnh về đường lối, quan điểm của Đảng và Nhà nước trong việc kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ đi đôi với giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, xây dựng đất nước hiện nay; truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc; những quy định của pháp luật về quyền, nghĩa vụ công dân trong bảo vệ Tổ quốc và trách nhiệm của thế hệ trẻ. Và tại buổi học các bạn học viên cũng đã có những cam kết với trường và công an quận cũng như lời cam kết với bản thân trong việc thực hiện đúng trách nhiệm và nghĩa vụ.
 
Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40
Hotline: 0913 693 303 - 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn
Facebook: TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN- SỐ 1 XA LA.