Suy Nghĩ Về Những Tấm Gương Học Sinh Vượt Khó
SUY NGHĨ VỀ NHỮNG TẤM GƯƠNG HỌC SINH VƯỢT KHÓ
 
Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, nhiều gia đình có hoàn cảnh khá giả, có cuộc sống đầy đủ ấm no, hạnh phúc. Tuy nhiên xung quanh chúng ta vẫn còn một phần không nhỏ những hoàn cảnh khó khăn nhưng bên cạnh đó ta cũng biết tới rất nhiều tấm gương học sinh vượt khó, có nghị lực vươn lên trong học tập, điều này bắt buộc chúng ta phải suy nghĩ sâu sắc.
Nói đến học sinh vượt khó, trước hết ta hiểu ngay đó là những bạn đang trong độ tuổi đi học nhưng do hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi cha mẹ, gia đình nghèo, tàn tật,...) mà không thể có những thuận lợi trong việc học hành. Thế nhưng vượt lên trên hoàn cảnh, các bạn vẫn như mọi người học tập miệt mài, thậm chí còn đạt những thành tích cao. 

Tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuâncũng có những trường hợp như thế. Các bạn đến với trung tâm học nghề là lựa chọn vừa sức nhất. Ở ngôi trường này các bạn được theo học các ngành yêu thíchnhư: sửa chữa ô tô, xe máy, các ngành về điện nước, điện tử, điện công nghiệp, điện dân dụng, … , nấu ăn, thiết kế thời trang, …. Mỗi ngành nghề các bạn có nhiều sự lựa chọn về việc đi làm thêm trong thời gian rảnh để phụ thêm chi phí ăn ở.


 

Có bạn chạy grap, có bạn làm bảo vệ, có bạn phục vụ trong quán ăn, nhà hàng…..Ở các bạn có đức tính tốt là cần mẫn, siêng năng, có ý chí, nghị lực và lòng quyết tâm cao. Chính vì thế mà không khác những bạn học sinh có đầy đủ điều kiện đi học, các bạn học sinh cũng đã và đang học tập miệt mài say mê tạo sự nghiệp tương lai cho chính mình.

          Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân luôn là điểm tựa nâng cánh những ước mơ của các bạn.Chúc các bạn thành công.