NƯỚC DÙNG TRONG MÓN ÂU
NƯỚC DÙNG TRONG MÓN ÂU
 
Nước dùng được xem là ngon khi có độ trong, ngọt tự nhiên, không gắt và có mùi thơm hòa quyện của nhiều nguyên liệu khác nhau. Với các món ăn Việt nói riêng như bún, phở, miến... nước dùng là thành phần quan trọng góp phần quyết định hương vị chất lượng món ăn. Thế còn nước dùng bên Tây hay nước dùng đối với các món Âu nó sẽ dược nấu như thế nào?
Ngành nấu ăn của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu nước dùng với món Âu có gì đặc biệt và được nấu thế nào.
Đầu tiên nước dùng cần phải có nhiều xương. Nước dùng bò cần xương bò, nước dùng gà cần xương gà....Việt Nam thường lấy xương rồi hầm ra là xong, còn nước dùng Tây sẽ có màu đậm hơn, hương thơm cũng sẽ nồng nàn hơn bằng việc nướng sơ xương trong lò trước. Nhưng nếu bạn không nướng thì làm thế nào để nước dùng vẫn có màu đậm hơn hương cũng nồng nàn hơn. Lớp đầu bếp cao cấp chia se với bạn đó là bạn có thể dùng hành tây nướng áp chảo 2 mặt, sau bỏ vào nồi sẽ cho bạn được màu sắc và hương thơm như ý. 
Tiếp đến ta sẽ hầm thế nào?
Nước dùng món Âu không bỏ mỗi xương vào nồi nước, mà sẽ thêm các thứ sau : cà rốt, cần tây, hành tây và rau thơm. trong các thứ kể trên thì cà rốt, hành tây và cần tây gần như bất di bất dịch. Rau thơm thì tùy xương mà bó. Ví dụ xương nặng mùi như bò, bê, cừu... thì cần rosemary (cây hương thảo), thyme (cỏ xạ hương), còn xương nhẹ mùi như gà thì dùng parsley (mùi, ngò tây), thyme  là ổn.
Xương sau khi được nướng hoặc trần qua nước đun sôi thì ta cho vào nồi đun. Với xương gà ta hầm cỡ 2 đến 4 tiếng, xương bò, heo thì từ 3 đến 6 tiếng. Trong thời gian hầm này khi ta đun được nửa thời gian thì ta sẽ bỏ vào bó gia vị gồm cà rốt, cần tây, hành tây và rau thơm phù hợp và hầm cùng đến khi xong. Sau khi hầm xong để nguội, đem lọc  và có thể đóng chai để dùng dần. Nước dùng này đặc biệt thơm ngọt tự nhiên, và do mình hầm bằng nhiều xương lẫn rau củ, nước dùng khi để lạnh sẽ hơi đông sệt lại.

 
                     Nước dùng bò
 

 
                     Nước dùng gà
 
Nếu bạn là người thích hương vị món Âu nhưng lại bận rộn, không thể hầm xương mỗi ngày. Thì bạn có thể làm vào cuối tuần rồi đóng chai hay đổ khuôn đông đá, đến khi cần thì rã đông là dùng được. Nước dùng có thể nằm trong ngăn đá khoảng một tháng.
Điều đặc biệt là khi làm nước dùng các bạn không cho muối mà chỉ cho tiêu. Bởi nếu cho muối sẽ làm nước dùng dễ đục và các gia vị như cà rốt, hành tây cần tây và rau thơm cũng sẽ không cho vào nồi ngay từ đầu mà sẽ cho vào khi nồi hầm được 1 nửa thời gian, nếu cho vào đun ngay từ đầu thì với thời gian vài tiếng liền vậy sẽ làm các gia  vị đó nhuyễn ra, nồi nước dùng sẽ được được như ý.
Đến với lớp học đầu bếp cao cấp tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân ngoài ẩm thực Việt, ẩm thức Á.. bạn sẽ học cả ẩm thực Âu, xu thế hội nhập đòi hỏi các đầu bếp cũng phải nâng cao hiểu biết đặc biệt cho ngành nghề của mình.
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.