Nỗi nhọc nhằn của nghề sửa chữa điện công nghiệp
Nghề sửa chữa điện công nghiệp có rất nhiều những tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai. Nhưng đi cùng với đó là những nỗi nhọc nhằn trong nghề mà không mấy ai biết đến.
 

1. Sửa chữa điện công nghiệp là nghề nặng nhọc

Những người thợ điện làm trong ngành này thường xuyên phải chịu những áp lực và nguy hiểm khác nhau, tuy nhiên điểm chung đó là tất cả học phải có mặt gần như ngay lập tức mỗi khi hệ thống điện có sự cố. Thời tiết dù nắng hay mưa, những người thợ vẫn phải thường xuyên túc trực và xử lý nhanh nhất mọi sự cố.
 
Nỗi nhọc nhằn của nghề sửa chữa điện công nghiệp
Đằng sau những ánh hào quang là người thợ điện

Do đặc thù từ các thiết bị điện công nghiệp nên những người thợ thường xuyên phải làm việc với những thiết bị rất nặng. Những vật dụng nhẹ nhất ở đây cũng rơi vào tầm 50-60 kg., có những thiết bị nặng đến 600 – 700 kg. Những thiết bị này di chuyển ở đường bằng đã khó. Đằng này người thợ phải chuyển thiết bị bằng sức người trên những địa hình đồi núi.

Một điều nặng nhọc nữa đối với những người trong nghề đó là từ trường dòng điện. Nhựng trụ điện cao thế có từ trường rất mạnh, nên những ai làm lâu năm trong nghề đều thường xuyên mắc các bệnh về xương khớp, nhức đầu.

2. Một nghề nguy hiểm

Những người công nhân điện lực vất vả bao nhiêu thì những người thợ điện cao thế còn vất vả hơn vạn lần. Đã là thợ điện cao thế thì việc trèo đèo, lội suối hay đi theo công trình nhiều tháng trời bỏ mặc vợ con ở nhà là một chuyện hết sức bình thường. Những lần phải đi kiểm tra cột điện cao thế, xe cộ không thể vào được họ lại sử dụng đôi chân của mình đi xuyên rừng, đi bộ vài tiếng đồng hồ mới đến được nơi làm việc.
Nỗi nhọc nhằn của nghề sửa chữa điện công nghiệp
Nguy hiểm luôn rình rập trong công việc của học

Nhiều nơi ở xa khu dân cư, những người thợ điện không về kịp lại phải mắc võng ngủ trong rừng rồi sáng hôm sau mới tiếp tục đi. Và môkhi đã ở trong rừng thì việc bị ong đốt, muỗi cắn thậm chí là bị rắn rết cắn cũng là chuyện thường xảy ra. Đó là chưa kể đến điện cao thế là một trong những công việc nguy hiểm mà rất nhiều trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra: nhẹ thì trật tay chân do ngã từ trên cao, nặng thì chấn thương, thậm chí là bị điện giật chết.

Muốn làm một người thợ điện, các bạn có thể theo học các chương trình sửa chữa điện công nghiệp hiện đang được đào tạo rất nhiều trong các nhà trường. Nhưng để trở thành một thợ người thợ điện lành nghề thì đòi hỏi các bạn phải đổ mồ hôi, công sức rất nhiều và trên hết là các bạn phải thực sự yêu nghề thì mới bám trụ lâu dài được.


 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

 
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.