Nghề đầu bếp
TUYỂN SINH HỌC NGHỀ NẤU ĂN 

Cấp bằng Cao Đẳng nghề, Trung cấp nghề, Sơ Cấp nghề
Khai giảng vào thứ 2 hàng tuần

Tên ngành học: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN
 

Thời gian đào tạo :

  • Hệ sơ cấp : 4-6 tháng 
  • Hệ trung cấp nghề : 8-12 tháng
  • Hệ Cao đẳng: 18 tháng (học theo tín chỉ, học nhanh, ra trường sớm

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 25,000,000đ/khóa (học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món). Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.

I. NẤU ĂN SƠ CẤP - cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề

Các khóa học:


1. Lớp cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi) - Học phí: 5,150,000đ/khóa (Học viên tự chuẩn bị nguyên liệu) Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 150.000đ/ khóa
2. Lớp Bếp trưởng Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi) - Học phí: 10,150,000đ/khóa Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
3. Lớp Bếp trưởng Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi) - Học phí: 10,500,000đ/khóa Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 500.000đ/ khóa


Khung chương trình đào tạo : 4 – 6 tháng 

Học viên được học kỹ thuật và nghiệp vụ của người đầu bếp chuyên nghiệp.
–   Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn. Thương phẩm hàng thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm …
–   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến 60 món ăn Á, 20 món ăn Âu từ sơ cấp đến món ăn trung cấp.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.
+ Pha chế
+ Làm bánh
+ Được học sử dụng các trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi sóng, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đá, các kỹ năng của Mỹ.
–   Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống.
–   Kết thúc khóa học được cấp Chứng Chỉ Nghề.
–   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, được giới thiệu việc làm tại khu vực Hà Nội

 


II. NẤU ĂN CAO CẤP - cấp Bằng Trung cấp nghề

Nội dung học: 


1. Cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi)
2. 
Lớp bếp trưởng Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi)
3. 
Lớp bếp trưởng Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi)
4. 
Bếp bánh Á – Âu - 10 buổi
5. 
Pha chế cơ bản - 10 buổi

Học phí: 15,150,000đ/khóa từ 8-12 tháng. 

 

Khung chương trình đào tạo : 8-12 tháng 

▪   Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn nâng cao.
Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan hay tiệc cưới …
▪   Học cách sử dụng thành thạo máy móc, dụng cụ nhà bếp.
▪   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến 60 món ăn Á, 40 món ăn Âu từ sơ cấp đến món ăn trung cấp. Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.
+ Pha chế
+ Làm bánh
Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
▪   Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á và 40 món ăn Âu.
▪   Hết khóa học học viên có thể công tác vững vàng tại các nhà hàng, khách sạn 3 sao, có thể tự mở của hàng kinh doanh.
▪   Cấp Chứng Chỉ Nghề; Bằng Trung Cấp Nghề đối với học viên có bằng cấp 3
▪   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được.
Xin chân thành cảm ơn

Những lưu ý để làm bánh Gato ngon hơn - Dạy nghề Thanh Xuân

Những lưu ý để làm bánh Gato ngon hơn - Dạy nghề Thanh Xuân

Bánh gato được dùng rất nhiều trong các dịp sinh nhật, lễ kỉ niệm hay thường xuyên được nhắc đến trong những buổi tiệc trang trọng. Bánh gato còn là món ăn yêu thích của nhiều người với vị ngọt vùa phải, độ thanh mát với vẻ hấp dẫn. Để làm nên chiếc bánh gato ngon cũng cần khá nhiều công đoạn. Nếu nắm được những bước quan trọng và các mẹo nhỏ, các bạn sẽ tự tin khi làm bánh. Hôm nay lớp học làm bánh gato của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ giúp các bạn một số hướng dẫn lưu ý để làm bánh gato được ngon đúng ý nhất.

Những nguồn thu nhập khác của nghề đầu bếp

Những nguồn thu nhập khác của nghề đầu bếp

Trong xã hội hiện nay, nghề đầu bếp đang thể hiện được ưu thế của mình khi các đầu bếp có rất nhiều cơ hội để phát triển và kiếm thêm thu nhập. Bạn không chỉ làm nghề để kiếm sống mà hoàn toàn có thể làm giàu từ nghề đầu bếp

Món ngon giải ngấy sau Tết - Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Món ngon giải ngấy sau Tết - Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân

Những ngày Tết vậy mà trôi qua nhanh quá, chúng ta lại sắp quay về với guồng quay công việc thường ngày rồi. Tết mâm cơm nhà bạn nào cũng có bánh chưng, bánh tét, thịt gà, giò, chả các loại. Những món ăn mang đậm hương vị ngày Tết. Nhưng chúng lại là món ăn dễ gây ngán ngẩm nhất. Tết đã qua nhưng dư âm của nó vẫn còn vậy ăn gì sau ngày Tết ăn gì cho đỡ ngán đây? Đừng bận tâm Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân sẽ có vài gợi ý để cho những bữa ăn trong ngày đầu năm sau Tết thêm ngon miệng hơn. Chỉ cần một chút biến tấu, từ những thực phẩm có sẵn trong các ngày Tết, bạn hoàn toàn có thể tạo ra món ăn mới lạ miệng, thơm ngon mà không hề ngán chút nào. Bạn thử chế biến các món dưới đây thử nhé.

Kỹ thuật Xóc Chảo - Dạy nghề Thanh Xuân - Số 1 Xa La

Kỹ thuật Xóc Chảo - Dạy nghề Thanh Xuân - Số 1 Xa La

Xóc chảo - đây là 1 kĩ năng cần thiết của các đầu bếp. Nó giúp những đầu bếp đảo thức ăn nhanh hơn, tiện hơn.Trông thì đơn giản nhưng thực tế thế nào?

Phì cười trước những khoảnh khắc bá đạo của rau, củ, quả

Phì cười trước những khoảnh khắc bá đạo của rau, củ, quả

Những hình dạng kỳ lạ của rau củ đôi khi khiến ta không nhịn được cười vì quá hài hước

Kỹ năng sử dụng Dao, thớt - Dạy nghề Thanh Xuân

Kỹ năng sử dụng Dao, thớt - Dạy nghề Thanh Xuân

Dao là vật dụng quan trọng của một đầu bếp không khác gì “cây bút của nhà báo “. Để có thể sử dụng thành thạo dao, người đầu bếp ngoài trải qua lớp đào tạo bài bản còn phải luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài Và khi đã nắm vững cách sử dụng, dao sẽ thành trợ thủ đắc lực trong việc chế biến những món ăn ngon. Dao có rất nhiều loại và mỗi loại có những công dụng khác nhau. Có loại chỉ dùng để chặt những nguyên liệu cứng, có loại đầu nhọn, thân nhỏ dùng lọc phi lê hay có loại chỉ dùng trong cắt tỉa...

Kiến thức về rau gia vị của món Âu - Dạy nghề Thanh Xuân

Kiến thức về rau gia vị của món Âu - Dạy nghề Thanh Xuân

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân chia sẻ cho các bạn kiến thức về rau gia vị của Ý và Châu Âu một cách xúc tích, chi tiết nhất. Cách phối hợp với các món ăn và cách bảo quản các loại gia vị thảo mộc này.

Chuyên đề Súp Âu - Dạy Nghề Thanh Xuân

Chuyên đề Súp Âu - Dạy Nghề Thanh Xuân

Sự giao thoa của các nền Văn hóa Ẩm thực trên thế giới cộng với sự phát triển ngành nhà hàng – khách sạn – du lịch, kéo theo nguồn nhân lực tăng mạnh. Trong đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự chất lượng cao ở các quán ăn, nhà hàng sang trọng đòi hỏi am hiểu sâu rộng về ngành Bếp Âu, đặc biệt là khi tuyển dụng vị trí Bếp trưởng Bếp Âu

CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT CẮT TỈA HOA: Nguyên liệu và dụng cụ

CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT CẮT TỈA HOA: Nguyên liệu và dụng cụ

Đánh thức mọi giác quan của thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên.

CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

CHUYÊN ĐỀ KỸ THUẬT SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU

Sơ chế là một khâu quan trọng, đòi hỏi người nấu phải có kiến thức về từng loại nguyên liệu để có những cách chế biến cho phù hợp, hy vọng với những chia sẻ hữu ích này của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình.