Nghề đầu bếp
 


Thời gian đào tạo
 :

  • Hệ sơ cấp : 4-6 tháng 
  • Hệ trung cấp nghề : 8-12 tháng
  • Hệ Cao đẳng: 18 tháng (học theo tín chỉ, học nhanh, ra trường sớm

Học phí :

  • Hệ nấu ăn sơ cấp : 10.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
  • Hệ nấu ăn cao cấp – trung cấp nghề : 15.150.000đ/ khóa ( học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món ) . Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa.
  • Hệ Cao đẳng nghề: 25,000,000đ/khóa (học phí bao gồm cả thực phẩm thực hành lần đầu tiên trong quá trình học thực hành các món). Đóng đủ học phí khi đăng kí nhập học được giảm ngay 500,000đ/khóa.

I. NẤU ĂN SƠ CẤP - cấp Chứng chỉ Sơ cấp nghề

Các khóa học:


1. Lớp cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi) - Học phí: 5,150,000đ/khóa (Học viên tự chuẩn bị nguyên liệu) Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 150.000đ/ khóa
2. Lớp Bếp  Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi) - Học phí: 10,150,000đ/khóa Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 300.000đ/ khóa
3. Lớp Bếp Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi) - Học phí: 10,500,000đ/khóa Đóng đủ học phí khi đi đăng ký nhập học được giảm 500.000đ/ khóa


Khung chương trình đào tạo : 4 – 6 tháng 

Học viên được học kỹ thuật và nghiệp vụ của người đầu bếp chuyên nghiệp.
–   Lý thuyết: Được trang bị những kiến thức cơ bản về những môn học. Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn. Thương phẩm hàng thực phẩm. Vệ sinh an toàn thực phẩm …
–   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến món ăn Á.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.

+ Được học sử dụng các trang thiết bị hiện đại dùng trong nhà bếp như: Lò nướng hiện đại, lò vi sóng, bếp từ, máy xay, cắt, nghiền đá, các kỹ năng của Mỹ.

–   Kết thúc khóa học học sinh có tay nghề tương đối vững vàng, làm việc tại các nhà hàng, nhà trẻ, mẫu giáo, khách sạn 3 sao trở xuống.
–   Kết thúc khóa học được cấp Chứng Chỉ Nghề.
–   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn, được giới thiệu việc làm tại khu vực Hà Nội

 


II. NẤU ĂN CAO CẤP - cấp Bằng Trung cấp nghề

Nội dung học: 


1. Cắt tỉa rau, củ, quả và con giống nghệ thuật - 18 buổi (1 tuần học 2 buổi)
2. 
Lớp bếp trưởng Á - 64 buổi (1 tuần học 4 buổi)
3. 
Lớp bếp trưởng Âu - 72 buổi (1 tuần học 3 buổi)
4. 
Bếp bánh Á – Âu - 10 buổi
5. 
Pha chế cơ bản - 10 buổi

Học phí: 15,150,000đ/khóa từ 8-12 tháng. 

 

Khung chương trình đào tạo : 8-12 tháng 

▪   Lý thuyết: Học viên được học những môn lý thuyết nâng cao như: Lý thuyết kỹ thuật chế biến món ăn nâng cao.
Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm, ngoài ra học viên còn được học phương pháp xây dựng thực đơn, cách lên thực đơn cho các bữa tiệc liên hoan hay tiệc cưới …
▪   Học cách sử dụng thành thạo máy móc, dụng cụ nhà bếp.
▪   Thực hành:
+ Được học trực tiếp chế biến 60 món ăn Á, 40 món ăn Âu từ sơ cấp đến món ăn trung cấp. Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
+ Tỉa được các loại hoa, lá, củ, quả để trang trí món ăn.
+ Pha chế
+ Làm bánh
Học viên được học và trực tiếp chế biến những món ăn đặc sản cao cấp của biển, của rừng như: Tôm hùm, cá tầm, ba ba, nhím, cầy hương, cầy vòi.
▪   Hết khóa học, ngoài phần lý thuyết học viên được học 60 món ăn Á và 40 món ăn Âu.
▪   Hết khóa học học viên có thể công tác vững vàng tại các nhà hàng, khách sạn 3 sao, có thể tự mở của hàng kinh doanh.
▪   Cấp Chứng Chỉ Nghề; Bằng Trung Cấp Nghề đối với học viên có bằng cấp 3
▪   Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

Đăng ký học

Xin vui lòng điền các yêu cầu vào form dưới đây và gửi về cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi nhận được.
Xin chân thành cảm ơn

NƯỚC DÙNG TRONG MÓN ÂU

NƯỚC DÙNG TRONG MÓN ÂU

Nước dùng được xem là ngon khi có độ trong, ngọt tự nhiên, không gắt và có mùi thơm hòa quyện của nhiều nguyên liệu khác nhau. Với các món ăn Việt nói riêng như bún, phở, miến... nước dùng là thành phần quan trọng góp phần quyết định hương vị chất lượng món ăn.

Món Chính Bếp Âu Và Tương Quan Với Mâm Cơm Người Việt.

Món Chính Bếp Âu Và Tương Quan Với Mâm Cơm Người Việt.

Tuy nhiên, dù là văn hóa ẩm thực của quốc gia nào, thì cả người Việt và người Âu đều có xu hướng chung, đó là quây quần bên gia đình và người thân.

Nghề đầu bếp không lo thất nghiệp

Nghề đầu bếp không lo thất nghiệp

Học nghề đầu bếp không lo thất nghiệp, Nghề đầu bếp đang là một trong những nghề Hot vì mức thu nhập "Khủng" từ nghề nấu ăn mang lại, một phụ bếp lương 5 – 6 triệu/tháng còn là bếp trưởng thì 20-30 triệu/tháng là chuyện thường tình. Dễ có việc làm, lương cao, Học Nấu Ăn lại không quá khó, tiêu tốn nhiều chi phí thời gian Những người học nghề đầu bếp sau khi ra trường thì có đến 99% người có việc làm ngay, nếu không muốn nói là toàn bộ. Một phụ bếp lương 5 – 6 triệu/tháng còn là bếp trưởng thì 20-30 triệu/tháng là chuyện thường tình. Dễ có việc làm, lương bổng lại cao nhưng để theo được nghề này thì đòi hỏi người học cũng lắm công phu.

Học nghề đầu bếp cần biết những điều gì

Học nghề đầu bếp cần biết những điều gì

Trước khi học nghề đầu bếp, bạn cần phải biết bản thân mình có phù hợp với nghề hay không. Các kỹ năng có thể nâng cao hoặc học tập để phù hợp với công việc, nhưng tính cách thuộc về bản chất thì rất khó thay đổi. Em hãy phân tích và đánh giá tính cách để chọn cho mình một nghề đúng năng khiếu, sở thích.

Nghề đầu bếp đang ngày càng trở nên “hot”

Nghề đầu bếp đang ngày càng trở nên “hot”

Trong thời buổi khó khăn về kinh tế, số lượng việc làm sụt giả nên nhiều bạn sau khi ra trường không thể xin được việc làm. Trong bối cảnh đó, có một số nghề mà ít người nghĩ đến nhưng lại đang từng bước khẳng định vị thế của mình. Nghề đầu bếp là một trong số ít những nghề như thế. Cơ hội việc làm không hề thiếu trong khi mức lương lại không hề thua kém những ngành nghề khác.

Dạy nghề Thanh Xuân - Địa chỉ học nấu ăn tốt nhất tại Hà Nội

Dạy nghề Thanh Xuân - Địa chỉ học nấu ăn tốt nhất tại Hà Nội

Một lớp học nấu ăn tốt phải đảm bảo cho học viên có kiến thức lý thuyết lẫn kỹ năng thực hành tốt nhất. Đảm bảo được học viên sau khi ra trường sẽ đáp ứng được nhu cầu của xã hội. Đây là một nhu cầu chính đáng của học viên khi tham gia các khóa dạy nghề đầu bếp hiện nay. Nhằm đáp ứng những mong muốn chính đáng đó, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đã xây dựng một lớp dạy nghề đầu bếp có đủ khả năng đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của học viên trong quá trình học tập.

4 Nghề học nhanh mà dễ xin việc nhất

4 Nghề học nhanh mà dễ xin việc nhất

Ngành dịch vụ ngày càng phát triển mạnh ở Việt Nam. Ước tính ở Việt Nam mới chỉ có 25% lực lượng lao động làm việc trong lĩnh vực dịch vụ. Với sức ép hàng năm Việt Nam cần phải tăng thêm khoảng 2,1 triệu lao động trong ngành. Vì thế dịch vụ đang là một trong những ngành nghề khát nhân lực nhất ở hiện tại.

Những điều mà bạn chưa được cảnh báo khi học nghề đầu bếp.

Những điều mà bạn chưa được cảnh báo khi học nghề đầu bếp.

Trong những khóa dạy nghề đầu bếp ngắn hạn, các giáo viên thường tập trung vào việc dạy cho bạn các kỹ năng của nghề bếp, hoặc cách nấu một số món ăn...Nhưng trong trường học các bạn lại không hề được bảo rằng nghề bếp rất vất vả, bạn phải mất bỏ rất nhiều thời gian ra sao hay thậm chí là việc bạn phải bắt đầu con đường của mình từ tạp vụ.

Theo đuổi đam mê nghề đầu bếp

Theo đuổi đam mê nghề đầu bếp

Những tưởng rằng: nghề đầu bếp là công việc nhàn hạ, không phải vận động nặng nề, nhưng thực phải như vậy?

Có nên chọn ngành đầu bếp?

Có nên chọn ngành đầu bếp?

Làm nghề đầu bếp khởi đầu từ công việc lặt rau, rửa chén đến điều phối một bữa tiệc quy mô lớn hay quản lý một chuỗi các nhà hàng, tất cả phụ thuộc vào sự cố gắng của mỗi người. Hầu hết các đầu bếp thường bỏ nghề từ năm đầu tiên nếu không chịu được áp lực công việc.