Nên học may ở trung tâm dạy thiết kế thời trang hay nên tự học ở nhà?
Bất cứ ngành nghề nào cũng vậy khi muốn thành công thì điều đầu tiên bạn cần có chính là niềm yêu thích và đam mê của mình đối với công việc. Đây chính là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến mức độ tập trung cũng như khả năng thành công của bạn trong tương lai. Do đó, khi lựa chọn theo đuổi nghề cắt may thời trang, bạn cần phải xác định cho mình mục đích rõ ràng của việc học và vạch ra cho mình một mục tiêu để có động lực theo đuổi đến cùng khi bạn cảm thấy chán nản. 
Tuy nhiên, khá nhiều người băn khoăn không biết nên học cắt may  tại trung tâm dạy may và thiết kế thời trang chuyên nghiệp hay tự học ở nhà? Nói cách khác là bạn còn đang phân vân lựa chọn giữa việc học đơn lẻ một mình hay một môi trường để mình phấn đấu.
Sau đây
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, SỐ 1 - XA LA - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI xin so sánh một số ưu nhược điểm để các bạn có thể dựa vào đó quyết định phương án phù hợp cho chính mình nhé!
 

So sánh học cắt may tại trung tâm dạy thiết kế thời trang và tự học ở nhà
Học tại trung tâm dạy thiết kế thời trang:

- Ưu điểm:
Khi học may và thiết kế thời trang tai 
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, SỐ 1 - XA LA - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI, bạn sẽ được đội ngũ các giảng viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình giảng dạy một cách bài bản và chuyên nghiệp theo một phương pháp tối ưu đã được xây dựng sẵn, giúp bạn nắm vững kiến thức cần thiết ngay từ đầu mà không cần mất quá nhiều thời gian để thành nghề.
 

- Nhược điểm:
 Bạn cần sắp xếp một quỹ thời gian nhất định cho việc học, ngoài ra bạn còn tốn kém thêm một khoản chi phí cho việc học cũng như đi lại.

Tự học tại nhà:
- Ưu điểm:
Bạn có thể tự mình học hỏi và tham khảo thông qua các diễn dàn, các nhóm thêu thùa may vá, tìm kiếm các tài liệu tren internet, trên sách báo... Ưu điểm lớn nhất của phương án này chính là không tốn kém chi phí, bạn cũng linh động hơn trong việc học của mình, thích học lúc nào cũng được, bạn có thể học lúc rảnh rỗi hoặc bất cứ lúc nào bạn thích.

- Nhược điểm:
 Bạn sẽ bị rối loạn giữa rất nhiều công thức, đôi khi mỗi tài liệu sẽ có một quan điểm khác nhau, một cách viết khác nhau khiến bạn không thể phân biệt được, mà còn mất rất nhiều thời gian để lựa chọn hướng đi phù hợp cho chính mình.
 Ngoài ra việc tự học ở nhà, bạn cũng phải tự chuẩn bị các dụng cụ cắt may, tuy nhiên tại 
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, SỐ 1 - XA LA - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề phải chuẩn bị dụng cụ nữa.
 Ngoài ra các giáo viên ở đây còn tận tình chỉ bảo, hướng dẫn chi tiết cho đến khi bạn có thể thực hiện thành thạo từ những kiến thức cơ bản đến phức tạp nhất, giúp cho bạn có thể nắm được kiến thức cơ bản một cách vững vàng, đây chính là tiền đề để bạn có thể học may những kiến thức nâng cao dễ dàng và chuyên nghiệp hơn. Để khi học xong, ngoài việc thiết kế cho bản thân và gia đình mình những bộ đồ yêu thích, bạn còn có thể tạo ra một shop thời trang chuyên nghiệp hoặc là một xưởng may để thỏa mãn niềm đam mê may vá cũng như kinh doanh của mình.

 
 
 
Trên đây là một số ưu nhược điểm của hai hình thức học cắt may phổ biến hiện nay, đó là tự học ở nhà và học tại trung tâm dạy thiết kế thời trang, hy vọng bạn sẽ lựa chọn cho mình được câu trả lời và phương pháp đúng đắn nhất để có thể nhanh chóng thực hiện được mục tiêu của mình khi hoàn thành quá trình học may.

Để biết thêm thông tin chi tiết, các bạn vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c: SỐ 1 - XA LA - HÀ ĐÔNG - HÀ NỘI (đối diện bệnh viện 103)
HOTLINE: 098 747 6688 - 0422 40 40 40