Mức Lương Ngành SC Oto Sau Ra Trường Là bao Nhiêu
 
Nhiều bạn sinh viên hỏi về vị trí và lương bổng sau khi ra trường muốn làm việc cho các công ty lớn, công ty nước ngoài (Không phải Grab hay Goviet nhé) mình xin phép gửi cho các bạn

Học viên ngành Công Nghệ Oto tại Dạy Nghề Thanh Xuân
Thợ sửa ô tô nói riêng và thợ ở Việt Nam ta nói chung thì chia ra 7 bậc theo nghị định 83/2016/NĐ-CP còn ở các công ty lớn hoặc ở công ty nước ngoài thì cách họ xác định cấp bậc bằng cách phải vượt qua các bài kiểm tra để đánh giá năng lực. Sau bài kiểm tra, tùy theo kết quả đạt được mà sẽ được đánh giá là ở cấp bậc của kỹ sư đó như thế nào (Đôi khi bạn chỉ cần phỏng vấn với người phụ trách chuyên môn là xong ), và dĩ nhiên là mức lương bạn đạt được cũng phải dựa trên cấp bậc đó mà có.
Tùy theo từng đặc thù của công ty mà cách chia cấp bậc của kỹ sư sẽ có đôi chút khác biệt, tuy nhiên về cơ bản ta có 5 cấp độ như sau:
- Cấp độ 0: là người hoàn toàn mới chưa biết làm gì, công ty phải đào tạo làm việc hoàn toàn. Người kỹ sư ở cấp bậc 0 thường là tân kỹ sư mới ra trường và ứng với cấp bậc này mức lương mà công ty trả thông thường sẽ dao động khoảng trong 6~8tr/tháng. (Ở Việt Nam ta thì chỗ này nhiều anh em đi chui gầm không công)
- Cấp độ 1: đã có kinh nghiệm từ 6 tháng tới 1 năm làm việc, tuy nhiên cần được hướng dẫn làm việc gì và cách để hoàn thành công việc đó. Mức lương ứng với cấp bậc của kỹ sư này thường dao động trong khoảng 7~10tr/tháng.
- Cấp độ 2: thông thường là người đã có kinh nghiệm làm việc từ 1 tới 2 năm, cần được cấp trên chỉ dẫn làm việc gì tuy nhiên đã tự biết cách tự tìm ra giải pháp hoàn thành công việc đó. Mức lương cho kỹ sư ở cấp bậc này thường dao động trong khoảng 9~12tr/tháng.
- Cấp độ 3: thông thường là người đã có khoảng 3 năm kinh nghiệm làm việc, có thể tự độc lập làm việc với các công trình quy mô không quá lớn, tuy nhiên có thể vẫn cần một senior hướng dẫn làm việc và kiểm tra. Mức lương tương ứng với cấp bậc này thông thường dao động trong khoảng 10~13tr/tháng.
- Cấp độ 4: Có thể hoàn toàn độc lập làm việc ở các công trình quy mô không quá lớn. Có thể tham gia thiết kế các hệ thống phức tạp,tuy nhiên vẫn cần senior kiểm tra và hướng dẫn. Mức lương cho kỹ sư này thường dao động trong khoảng 15~20tr/tháng.
- Cấp độ 5: Thông thường thì là người đã có kinh nghiệm làm việc trên 7 năm. Hoàn toàn có thể tham gia thiết kế độc lập các công trình từ đơn giản tới phức tạp, là người triển khai thiết kế, hướng dẫn và kiểm tra thiết kế của các kỹ sư cấp bậc dưới. Thông thường mức lương của kỹ sư cấp bậc này >20tr/tháng.   
Các thuật ngữ:
Fresh Engineer: Là những kỹ sư ở mức 0 và 1
Junior Engineer: Kỹ sư ở mức 2~3 còn được gọi là
Senior: Là kỹ sư ở mức 4
Senior Engineer: Mức 5
Expert Enginee : Cấp độ chuyên gia, Có thể nói expert là thuộc hàng thứ gì cũng biết ( dĩ nhiên là trong lĩnh vực chuyên môn của mình ). Họ là các chuyên gia, nhà cố vấn, nhà quản lý… mức lương expert dao động khá lớn, thông thường nằm trong khoảng 50~100tr/tháng và có thể hơn.
Mức lương từ Senior trở lên dao động khá lớn, tùy theo kinh nghiệm làm việc và vị trí công việc của họ . Ở giai đoạn này, sự khác biệt về kỹ năng mềm chính là chiếc chìa khóa chủ yếu cho sự khác biệt về mức lương họ. Tuổi các bạn còn trẻ hãy phấn đấu trở thành chuyên gia (Expert Engineer) nhé

 
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

 


 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.