Làm thế nào để khởi nghiệp từ nghề sửa chữa máy tính

Làm thế nào để khởi nghiệp từ nghề sửa chữa máy tính

Trong số những công việc được lựa chọn để các bạn khởi nghiệp thì sửa chữa máy tính là một trong những nghề được lựa chọn tương đối nhiều. Lập nghiệp hay khởi nghiệp để vừa theo đuổi đam mê vừa có thể tạo dựng một công việc riêng cho bản thân không phải là một chuyện gì quá mới lạ. Câu chuyện thành công cũng có nhưng thất bại cũng không phải ít.
Vậy để có thể khởi nghiệp thành công từ nghề này, các bạn cần phải làm những điều gì.

Học sửa máy tính


1. Tham gia các lớp đào tạo chuyên sâu

Việc đầu tiên mà các bạn cần phải làm để khởi nghiệp từ nghề này là kiến thức và tay nghề. Nghề sửa máy tính không phải là khó học  nhưng chắc chắn không phải là đơn giản. Đừng cho rằng các bạn có thể theo trở thành thợ sửa chữa máy tính như một “tay ngang”.
Không giống những nghề khác như sửa chữa ô tô, xe máy, nghề sửa chữa máy tính đòi hỏi các bạn phải được đào tạo bài bản, có trình tự chứ không thể cầm tay chỉ việc như các nghề sữa chữa khác.
Sửa chữa máy tính bao gồm hai phẩn là phần cứng và phần mềm. Máy tính có thể bị hỏng do một yếu tố nhưng cũng có thể là một nguyên nhân liên hoàn do cả cả hai yếu tố kể trên.
Tuy nhiên, học sửa máy tính không đòi hỏi bạn phải học trình độ đại học hay cao đẳng, các bạn có thể học tại các trung tâm dạy nghề hay các trường trung cấp. Miễn sao việc học của bạn phải được đào tạo bài bản, có tầng thứ.


2. Rèn luyện tay nghề ít nhất một năm.

Sau khi hoàn thành các khóa học, các bạn hãy đi làm tại các trung tâm sửa chữa, cửa hàng sửa chữa để rèn luyện thêm các kỹ năng nghề, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng chăm sóc khách hàng.
Đừng nên ngay lập tức mở một cửa hàng vì chắc chắn bạn sẽ thất bại. Kiến thức chuyên ngành là chưa đủ, bạn cần phải có một loạt các kỹ năng mềm khác và cả kinh nghiệm kinh doanh thì mới có thể đủ năng lực duy trì cửa hiệu của mình, trước khi nghĩ đến việc phát triển trong tương lai.

Học sửa máy tính

Rèn luyện kỹ năng là điều quan trong trước khi bạn khởi nghiệp


3. Vị trí đặt cửa hàng là quan trọng

Một trong những điển yếu lớn nhất của các bạn trẻ khởi nghiệp là thiếu các kỹ năng kinh doanh. Đối với nghề sửa máy tính, vị trí đặt cửa hàng sửa chữa là cực kỳ quan trọng.
Vị trí mở cửa hàng sửa chữa đối với nghề này không cần phải một cửa hàng cao rộng, mặt tiền đẹp mà quan trọng là phải gần với nguồn khách hàng tiềm năng. Hiện nay, giá một chiếc máy tính không phải là quá cao, từ đó những ai có điều kiện thường chuyển sang thay mới chứ không nhất thiết phải sửa chữa như trước đây.
Vậy khi bạn khởi nghiệp bạn cần xác định nhóm đối tượng khách hàng của mình là thường xuyên sử dụng máy tính, đồng thời lại có nhu cầu sửa chữa mỗi khi bị hỏng. Đối tượng này tập trung vào các bạn học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng. Vì vậy, địa điểm lý tưởng nhất để bạn mở một cửa hàng sữa chữa chính là gần các trường học, khu dân cư, khu nhà trọ.


4. Tạo ra một điểm khác biệt trong hoạt động kinh doanh

Điểm khác biệt trong kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần phải tự tìm và xây dựng cho chính mình. Chỉ với sự khác biệt mới có thể đem đến cho các bạn sự thành công.
Vậy những yếu tố nào mà có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt. Hãy tham khảo những phương án sau
  • - Tạo ra mức giá cạnh tranh: giá càng rẻ, khách hàng càng thích.
  • - Chất lượng sửa chữa đảm bảo: máy móc sau khi sửa chữa sử dụng lâu dài, không nhanh hỏng và nhất là tránh việc chỉ có một lỗi mà cứ hỏng nhiều lần.
  • - Chất lượng phục vụ: phục vụ khách hàng tốt hơn những cửa hàng khác.
  • - Tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp: một cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp từ khâu tiếp khách cho đến sửa chữa, thanh toán cũng là một điểm nhấn tốt.
  • -  Đảm bảo uy tín khi sửa chữa: đảm bảo máy tính của khách hàng sửa chữa đúng bệnh, đúng cách, không bị thay thế linh kiện, thời gian sửa chữa chính xác.
  • - Xem những cửa hàng khác họ làm những gì chưa tốt và cố gắng làm tốt hơn họ.
  • - .......

Học sửa máy tính

Một trung tâm sửa chữa máy tính chuyên nghiệp

5. Tạm kết

Nếu làm tốt cả 4 điều trên thì chắc chắn sẽ giúp cho quá trình khởi nghiệp của các bạn trở nên thuận lợi hơn. Có thề nó không đảm bảo 100% bạn sẽ thành công, nhưng chắc chắn nếu không làm được 4 điều trên thì bạn sẽ thất bại. Vì đó là những điều cốt lõi và cơ bản nếu bạn muốn khởi nghiệp từ nghề sửa chữa máy tính.
 
Bài viết khác:

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.