Làm Giàu Từ Nghề Sửa Chữa Xe Máy
LÀM GIÀU TỪ NGHỀ SỬA CHỮA XE MÁY
 
Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ người sử dụng xe gắn máy lớn nhất thế giới. Do vậy, nhu cầu bảo dưỡng và sửa chữa xe máy tại Việt Nam là rất lớn. Với nghề sửa chữa xe máy bạn có thể làm việc tại các cửa hàng, trung tâm, đại lí… của các hãng xe gắn máy với mức thu nhập ổn định.

Nếu có chuyên môn vững vàng bạn có thể hành nghề tự do. Chỉ với bộ đồ nghề và một cửa hàng nhỏ, kỹ thuật sửa xe tốt, nhiệt tình phục vụ khách hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tin để sống với nghề.

 
Thợ sửa chữa bảo dưỡng xe máy là ai?

Đó là những người sử dụng kiến thức kỹ thuật cơ bản liên quan tới cấu tạo và nguyên lý hoạt động của động cơ, hệ thống truyền chuyển động, hệ thống điều khiển, hệ thống đèn, còi... để bảo dưỡng, sửa chữa các sự cố của xe gắn máy.

Thợ bảo dưỡng sửa chữa xe máy làm việc tại các trung tâm, đại lý kinh doanh xe máy của các hãng xe máy lớn. Họ cũng có thể làm việc tại các cửa hàng tư nhân hoặc mở cửa hàng do mình tự làm chủ.

Công việc chính của thợ bảo dưỡng, sửa chữa xe máy là gì?
  • Công việc bảo dưỡng:Người thợ cần phát hiện những chi tiết cần được lau chùi, bôi trơn, chỉnh nắn, vít chặt hay thay thế mới nếu cần. Có một số bộ phận hoặc chi tiết của xe máy như ăc quy, đèn, còi, săm, lốp… cần thay mới 2 năm/1 lần. Nắn khung càng, sửa phanh, cân vành … là công việc quen thuộc cần thực hiện khi bảo dưỡng.
  • Công việc sửa chữa: Các sự cố của xe máy vô cùng đa dạng, phức tạp và nhiều nguyên nhân. Đơn giản thì như thủng săm, xịt lốp, hỏng đề điện, hỏng phanh … Phức tạp hơn là những trục trặc về bộ hơi, hệ thống phân phối khí, hệ thống xích cam hoặc hệ thống ly hợp… Trong quá trình sửa chữa, người thợ sẽ phải vận dụng sự hiểu biết kỹ thuật của mình để phát hiện nguyên nhân hỏng hóc cũng như có biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.
Vấn đề đầu tư thiết bị
Một bộ đồ nghề với đầy đủ dụng cụ hành nghề rất cần thiết đối với các bác thợ, đặc biệt là thợ sửa chữa xe máy tự kinh doanh.
Liệt kê 1 số thiết bị cần thiết như:
  • Máy tháo vỏ, máy nén khí, doa xi lanh, máy mài trục cam, cò mổ, máy đánh bóng…
  • Bàn nâng xe máy, Tủ đồ nghề, máy súc béc, máy đọc lỗi xe máy…
  • Các thiết bị đo lường kiểm tra; các dụng cụ cầm tay như súng bắn ốc, kìm, cờ lê, mỏ lết, tô vít, máy mài xăm, keo, miếng vá…
Vậy bây giờ học nghề sửa chữa xe máy ở đâu chất lượng, đảm bảo học xong có thể đi làm được luôn. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân với 30 năm kinh nghiệm trong đào tạo dạy nghề sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ tìm đến học. 70% các bạn được học thực hành sửa chữa thực tế trên các dòng xe máy, điều này giúp các bạn tựu tin về tay nghề hơn khi mới bắt đầu ra đi làm.TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN - Số 1 Xa La, Hà Đông 
>> Nhận hồ sơ các ngày trong tuần từ thứ 2 tới thứ 7 trong giờ hành chính
>> Khai giảng thứ 2 hàng tuần
Địa chỉ chính thức: Số 1 – Xa La – Hà Đông – Hà Nội
Hỗ trợ tư vấn : 098 747 6688 – 0913 693 303 – 02422 40 40 40
Thủ tục nhập học xem Tại đây