Kỹ năng sử dụng Dao, thớt - Dạy nghề Thanh Xuân
     Dao là vật dụng quan trọng của một đầu bếp không khác gì “cây bút của nhà báo “. Để có thể sử dụng thành thạo dao, người đầu bếp ngoài trải qua lớp đào tạo bài bản còn phải luyện tập chăm chỉ trong thời gian dài, Và khi đã nắm vững cách sử dụng, dao sẽ thành trợ thủ đắc lực trong việc chế biến những  món ăn ngon. Dao có rất nhiều loại và mỗi loại có những công dụng khác nhau. Có loại chỉ dùng để chặt những nguyên liệu cứng, có loại đầu nhọn, thân nhỏ dùng lọc phi lê hay có loại chỉ dùng trong  cắt tỉa...Vậy Kỹ năng sửa dụng dao, thớt Á là thế nào? Hãy đến với lớp học Đầu Bếp tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân các bạn sẽ hiểu được phân loại và cách sử dụng dao sao cho đúng cách, để lưỡi dao theo hướng nào để không xảy ra tai nạn khi chặt thái nguyên liệu nhanh...
    Một dụng cụ luôn đi cùng với dao và không thể thiếu trong bất cứ gian bếp nào đó chính là Thớt. Thớt được chia thành nhiều loại theo nguyên liệu tạo nên thớt: thớt gỗ, thớt nhựa... hay theo độ dày của thớt. Trong căn bếp chuyên nghiệp, thớt chia làm 2 loại: thớt dùng cho đồ chín và thớt dùng cho đồ sống. Sự phân biệt này nhằm  tránh nhiễm khuẩn chéo trong khi chế biến và gây nên ngộ độc thực phẩm cho người ăn. Trong các nhà hàng sẽ có riêng 2 màu thớt để phân biệt rõ khi sử dụng. Ví dụ như màu trắng là dùng chỗ thực phẩm chín, màu xanh dùng cho thực phẩm sống.
Khi đã làm quen với 2 công cụ này quen thuộc, học viên sẽ được thực hành các kỹ năng cần thiết và quan trọng của nghề đầu bếp đó là các kỹ năng về Cắt, Thái, Lạng, Chặt, Dập nát, Băm... Khi mới tiếp xúc và thực hành các động tác với dao trên thì đều có vẻ lo lắng vì sợ bị thương, đây là tâm lý chung của người mới học làm đầu bếp và chỉ khi vượt qua nỗi sợ này thì bạn mới có thể điều khiển tốt dao theo mong muốn của mình.
 
Sau khi được thực hành và nắm rõ các thao tác với dao thớt, các học viên sẽ được hướng dẫn các lưu ý cần thiết khi sử dụng dao và thớt để tránh những rủi ro không cần thiết, cùng với đó là cách vệ sinh, mài dao đúng cách và cách bảo quản sao cho dao sạch, sắc và khô. Và kết thúc buổi học các bạn sẽ hiểu vì sao các đầu bếp luôn phải dùng khăn sạch để lau dao và phải mài dao thường xuyên để dao luôn sắc bén.

 
 Nếu các bạn có đam mê với ẩm thực muốn khá phá tinh hoa ẩm thực Việt Nam cũng như ẩm thực  thế giới. Hãy ghé thăm tìm hiểu  khóa học Đầu Bếp chuyên nghiệp  của Trung tâm dạy  nghề Thanh Xuân.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40 – 02433 540 123 – 02433 540 054
Hotline: 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn hoặc thanhxuan.edu.vn
Facebook: TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN - Số 1 Xa La
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303




Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.