Kỹ năng dành cho các kỹ thuật viên mới vào nghề sửa chữa ô tô
Kỹ năng dành cho các kỹ thuật viên mới vào nghề  sửa chữa ô tô
 
Mới vào nghề sửa chữa ô tô, chắc chắn các bạn sẽ bỡ ngỡ ngay từ khi bắt đầu xin việc làm tại gara. Vậy, đâu là những kỹ năng căn bản cần phải có của những bạn mới vào nghề
 
  • Chuẩn bị hành trang vào nghề: Tất cả các trường đào tại hay dạy nghề sửa chữa ô tô đều đào tạo cho các bạn những kỹ năng cơ bản về nguyên lý hoạt động và cấu tạo của các chi tiết trên ô tô. Việc nắm bắt và hiểu sâu nhưng điều này là một lợi thế cho các bạn, nhưng đây không phải là điều sẽ giúp bạn có công việc ngay khi ra trường.
  • Kỹ năng bắt buộc khi mới vào nghề: Các bạn cần phải tìm hiểu và sử dụng được căn bản các công cụ như: Tô vít, cờ lê, mỏ lết, súng hơi, lục giác… để đảm bảo có thể tháo lắp cơ bản những kiến thức ô tô. Những gara tuyển thợ mới họ rất cần những điều này.
  • Kỹ năng “chấp nhận”: Nghề ô tô là một nghề dài lâu, và độ chín của nghề sẽ nằm vào khoảng sớm là 30 tuổi và cao hơn nữa là 40 tuổi. Bạn có thể tìm kiếm được mức lương dư giả khi làm việc với kinh nghiệm 2 năm. Khi mới vào nghề, chắc chắn bạn cần phải chấp nhận mức lương đủ sống để có thể học tâp nghề cho sau này. Đây là điều mà tất cả các thợ sửa chữa ô tô đều phải trải qua. 
Kỹ năng tự học hỏi: Các bạn sẽ chia ra thành 2 phần kỹ năng học hỏi bao gồm:
+ Kỹ năng học hỏi tại Garage: Tại garage, các bạn mới thường sẽ được chỉ đạo làm những việc căn bản. Các bạn cần phải làm tốt những vấn đề cơ bản trước khi học những kỹ năng nâng cao khác. Và thông thường, những ai chăm chỉ và “biết nghe lời” sẽ được những người đi trước chỉ dẫn rất tận tình.
+ Kỹ năng tự học hỏi sau giờ làm việc: Muốn nghề của mình phát triển nhanh chóng, hãy học cách tự học và tìm kiếm những giải pháp sửa chữa giống mục tự học hỏi trên mà chúng tôi đã nói.
Ngoài ra, các bạn có thể đăng ký học tập tại các trường dạy nghề sửa chữa ô tô sau giờ làm để củng cố nhanh chóng các kiến thức mà có thể rút ngắn thời gian học tập sửa chữa ô tô của bạn.
  • Kỹ năng chịu khó: Kỹ năng chịu khó chịu cực trong công việc thực sự vẫn còn thiếu nhiều trong các kỹ thuật viên sửa chữa ô tô hiện nay. Các bạn có thể khảo sát có đến hơn 95% nhưng chủ gara từng là những thợ sửa chữa lâu năm. Họ cũng là những người “chịu cày cuốc, ăn nằm với ô tô nhiều nhất” trong hàng trăm người thợ sửa chữa cùng trang lứa của họ. Hãy hỏi họ về quá trình họ trở thành chủ gara như thế nào, bạn sẽ hiểu được.
Lời kết: Trên là những kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên sửa chữa ô tô chuyên nghiệp mà bạn cần nắm bắt để có thể phát triển công việc của mình lên một tầm cao mới. Việc thành công của bạn luôn nằm trong cách bạn học tập và làm việc chính xác. Chúc các bạn có một lộ trình chính xác trong công việc của bạn!TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông


Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913693303tag: học nghề sửa chữa otohọc nghề sửa otohọc sửa otodạy sửa chữa otodạy nghề sửa chữa otohoc nghe sua otohoc nghe sua otohoc sua otoday sua otoday sua chua otoday nghe sua chua otohoc sua oto tai ha noidạy nghề sửa chữa otodạy sửa chữa otoday nghe sua chua otoday sua chua otoday sua chua oto tai ha noi