Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ nghề sửa điện lạnh
Kiếm 5 triệu đồng mỗi ngày từ nghề sửa điện lạnh
Nắng nóng, nhu cầu sửa điện lạnh của người dân tăng cao. Một ngày làm cho 10-15 khách,những học viên đã ra trường của TT dạy nghề Thanh Xuân mỗi người thu nhập đến 5 triệu đồng/ ngày là chuyện rất bình thường khi vào mùa hè.

Thu nhập khủng: 8 triệu đồng/ngày

Sau "tháng ăn chơi", đến hè, các bạn học viên cũ của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân lại tất bật với công việc sửa tủ lạnh, điều hoà, quạt làm mát,... Các bạn cho biết, 2 đợt nắng nóng cao điểm đầu hè ở Hà Nội, mỗi thợ sửa điện lạnh kiếm bình quân 5 triệu đồng một ngày. Đỉnh điểm, có ngày người làm giỏi đút túi đến 8 triệu đồng. "Đặc trưng của nghề này là làm một mùa, ăn cả năm", Bạn Thành chia sẻ.
Theo Bạn Thành, vào mùa nắng nóng, thu nhập của các thành viên nhóm cao gấp 7-8 lần các mùa khác. Song, lượng công việc cũng tăng lên tương ứng. Mỗi ngày, một người nhận từ 10 đến 15 khách. Những đợt nắng nóng đỉnh điểm, thường kéo dài 5-10 ngày, Bạn Thành tất bật vẫn không hết việc.
Tuỳ theo "bệnh" của máy mà giá dịch vụ được tính khác nhau. Nếu hỏng bộ xả tuyết tủ lạnh, thay mới 250.000-400.000 đồng; thay bộ lốc (bộ khởi động) từ 800.000 đồng cho đến 1 triệu đồng. Bảo dưỡng, vệ sinh điều hoà mỗi lần là 100.000 đồng, nạp gas 250.000 đồng. Đó là chưa kể tiền công thấp nhất cũng 100.000 đồng mỗi lần sửa chữa, thay các bộ phận.
Hầu hết, khách gọi điện và thợ đến nhà sửa. Nếu bảo dưỡng, lau chùi hoặc bơm gas chỉ mất khoảng 20-40 phút. Nhưng có máy "bệnh" phức tạp phải mất vài tiếng đồng hồ.
"Nếu trường hợp máy bị hỏng nặng, cần thời gian tìm hiểu và khách đồng ý, thợ sẽ mang về cửa hàng. Tuy nhiên, do vận chuyển rủi ro, diện tích chứa tại cửa hàng có hạn, tâm lý khách nghi ngại, nên sửa tại chỗ luôn được chúng tôi ưu tiên. Đây cũng là cách tạo uy tín với khách", Bạn Thành chia sẻ .
Hiện nay các nhà tuyển dụng điện lạnh đang thiếu nhân lực trầm trọng ,các bạn hãy nhanh tay đăng ký học nghề để mình có một tương lai sáng rạng hơn nhé.
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.