Hội nghị phổ biến quy chế và nội dung đề thi Kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018
Ngày 06/02, tại Hà Nội, Sở Lao Động - Thương Binh và Xã Hội tổ chức hội nghị phổ biến quy chế và thồng nhất nội dung đề thi Kỳ thi Tay nghề Thành phố năm 2018. Phó giám đốc sở Nguyễn Thanh Nhàn tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, phó giám đốc Nguyễn Thanh Nhàn nhấn mạnh, kỳ thi Tay nghề Thành phố là cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp, do đó cần lưu ý lựa chọn chuyên gia có kinh nghiệm thực tiễn gắn với doanh nghiệp trong việc ra đề thi cũng như chấm thi.


 
Kỳ thi tay nghề Thành Phố được tổ chức với mục đích nhằm tôn vinh lực lượng lao động trẻ có tay nghề cao; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao chất lượng đội ngũ lao động trẻ có kỹ năng nghề trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh, dịch vụ góp phần tăng năng suất lao động, tăng năng lực cạnh tranh của Thủ đo và quốc gia. Tạo cơ hội để các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trao đổi học tập kinh nghiệm, tăng cường hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp... Tuyển chọn những thí sinh xuất sắc tham gia đội tuyển Thành phố để ôn luyện chuẩn bị tham dự Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018.

                                                                                    Toàn cảnh hội nghị
Theo đó, các nghề tổ chức tại Kỳ thi tay nghề Thành phố năm 2018 dự kiến là các nghề được tổ chức thi tại Kỳ thi Quốc Gia năm 2018 gồm 20 nghề: Bảo trì máy CNC, Cơ điện tử, Công nghệ oto, Công nghệ thời trang, Chăm sóc sắc đẹp, Dịch vụ nhà hàng, Điện lạnh, Điện tử, Giải pháp phần mềm CNTT, Hàn, Lắp đặt điện, Lắp cáp mạng CNTT, Nấu ăn, Quản trị hệ thống mạng CNTT, Robot di động, Thiết kế các kiểu tóc, thiết kế đồ họa, Thiết kế kỹ thuật cơ khí, Thiết kế trang Web, Tự động hóa công nghiệp. Kỳ thi tay nghề Thành Phố năm 2018 dự kiếndiễn ra trong tháng 3/2018.
Phát biểu tại cuộc họp, Trưởng phòng Dạy nghề Lê Minh Thảo phổ biến quy chế thi và thống nhất nội dung đề thi. Theo điều kiện tổ chức thi là những nghề được tổ chức thi phải đảm bảo có ít nhất 06 thí sinh của 03 đơn vị đăng kí dự thi. Và hình thức thi thực hành tập trung tại đơn vị đăng cai cùng với thời gian làm bài thi tối đa không quá 08 giờ.
 Thời điểm hiện tại tham gia cuộc thi có 50 đơn vị và 312 thí sinh. Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân tham gia cuộc thi với 04 thí sinh của 2 nghề là Công nghệ otoNấu ăn.
 
                                                              Trưởng phòng Dạy nghề Lê Minh Thảo phổ biến quy chế thi
Tại cuộc họp các đại biểu, thầy cô các cơ sở có thí sinh đi thi và các chuyên gia ngành thảo luận kế hoạch chuẩn bị và tổ chức kì thi, dự thảo sửa đổi, bổ sung quy chế tổ chức thi tay nghề Thành phố và thời gian huấn luyện đội tuyển...nhằm cho công tác tổ chức thi được diễn ra tốt nhất.
 
Kết thúc buổi họp với các ý kiến của đại biểu, thầy cô và các chuyên gia nghề thì nội dung quy chế cuộc thi đã được thống nhất, cũng như các thắc mắc của thầy cô các cơ sở cũng được giải đáp. Cuộc thi tay nghề Thành phố năm 2018 được dự kiến tổ chức thi vào tuần từ 5/3 đến 9/3/2018.