Đặc Điểm Ăn Uống Của Việt Nam Và Một Số Nước Châu Á
Mỗi dân tộc, mỗi nước có những đạc điểm phù hợp với tiến trình lịch sử, điều kiện địa lý – kinh tế, văn hóa, phong tục, tôn giáo của họ. Những đặc điểm ăn uống thể hiện qua khẩu vị, tập quán ăn uống, nhu cầu về thực phẩm và cách chế biến v.v… Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân chia sẻ với các bạn đôi nét về ẩm thực Việt Nam và các nước Đông Nam Á

Việt Nam:
            Văn hóa ẩm thực người Việt được biết đến với những nét đặc trưng như: tính hòa đồng, đa dạng, ít mỡ; đậm đà hương vị với sự kết hợp nhiều loại gia giảm để tăng mùi vị, sức hấp dẫn trong các món ăn. Việc ăn thành mâm và sử dụng đũa và đặc biệt trong bữa ăn không thể thiếu cơm là tập quán chung của cả dân tộc Việt Nam. Sau bữa ăn thường uống nước trà – trà khô hoặc trà xanh.

- Về sử dụng nguyên liệu: Ngoài những nguyên liệu có tính phổ biến trong chế biến và ăn uống, chúng ta sử dụng nước mắm, xì dầu, tương làm gia vị và làm nước chấm. Người Việt Nam sử dụng thịt cừu còn rất hạn chế, nhưng lại thích ăn thịt chim bồ câu, thịt chó là hai loại động vật nhiều nước không tiêu dùng.
 


            - Khẩu vị ăn uống của người Việt Nam phân biệt khá rõ ràng giữa 3 miền: Người miền Bắc thường sử dụng vị chua trong nhiều món Á, ít hoặc không dùng vị ngọt của đường. Người miền Trung rất ưa vị cay của ớt, vị ngọt của đường. Người miền Nam ăn mặn và rất ưa vị ngọt của đường.

 Trung Quốc:

            Người Trung Quốc có kỹ thuật chế biến sản phẩm ăn uống nổi tiếng trên thế giới. Họ sử dụng mọi thứ nguyên liệu loài người tiêu dùng trong ăn uống. Nét nổi bật của họ là sử dụng những tổ hợp gia vị độc đao và một số dược liệu, dùng nhiều dầu mỡ để chế biến nhiều loại sản phẩm vừa có giá trị dinh dưỡng cao vừa có hương vị đặc trưng.
            Cách ăn của người Trung Quốc tương tự như người Việt Nam từ cách sử dụng bát đũa, cách sắp mâm cùng thức ăn đến tập quán ăn và uống. Họ sử dụng nhiều món ăn trong một bữa. Đàn ông Trung Quốc hay uống trà vào buổi sáng, họ thích dùng trà ướp hương, nhất là trà ướp hương nhài.

c. Nhật Bản
            Là một nước Đông Nam Á, nhưng người Nhật Bản sử dụng nguyên liệu không giống người Trung Quốc. Người Nhật Bản ưa dùng nhiều hải sản (nhất là một số thủy sản ăn sống), trứng và rau cải muối chua.
            Khẩu vị: Người Nhật Bản dùng ít muối để nấu các món ăn, đôi khi không dùng muối. Họ thích sử dụng nước chấm có nhiều gia vị hang, cay. Trên bàn ăn có nước lọc hoặc nước hoa quả.
            Cách ăn của người Nhật Bản tương đối giống người Trung Quốc và Việt Nam. Thông thường ngày có 3 bữa: sáng, trưa, chiều. Trong bữa trưa, chiều cơm đóng vai trò quan trọng: canh, cháo hoặc xúp cũng được ưa dùng. Nhưng buổi sáng người Nhật ưa dùng bánh mì trắng thái lát rán. Người Nhật cũng tổ chức bữa ăn theo mâm, nhưng trong ăn uống gia đình – kể cả tiếp bàn bè tại nhà – họ ngồi gập hai khuỷu chân ra sau trên chiếu hoặc sập

.
            Trong bữa ăn nhiều món thì cơ cấu các món ăn và thứ tự sử dụng như Việt Nam. Nước trà hoặc cà phê được người Nhật ưa dùng sau bữa ăn.

Một số nước Đông Nam Á:
            Các nước Lào, Campuchia, Thái Lan có những đặc điểm ăn uống như Việt Nam. Thái Lan có nhiều điểm giống Trung Quốc. Cả 3 nước thích vị cay gắt của ớt – sử dụng nhiều ớt.
            - Ấn Độ và Malaixia có người đạo Hồi kiêng thịt lợn, người theo đạo Phật không ăn thịt bò. Ở Malaixia có nhiều kiều dân Trung Quốc. Cả 3 nước này mang bản sắc ăn uống của Trung Quốc.
            Đa số dân Ấn Độ ăn chay, sử dụng các món ăn từ gạo, rau, củ, quả, và sản phẩm từ sữa và trứng.
            Người Indonexia ăn uống tương tự như người Ấn Độ, nhưng gia vị nổi bật nhất của họ là cari, ưa dùng màu vàng trong chế biến sản phẩm ăn uống.


TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913693303

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.

Từ khóa tìm kiếm: học sửa xe máy, dạy sửa xe máy tại Hà Nội, sửa chữa xe máy, sửa xe máy, học sửa xe máy ở đâu, có nên học nghề sửa xe máy không, địa chỉ dạy học sửa xe máy tại Hà Nội, Học sửa xe máy ở đâu uy tín Học sửa chữa xe máy ngắn hạn