Con gái nên học nghề gi dễ lập nghiệp - Dạy nghề Thanh Xuân
 Hiện nay, bên cạnh đại học thì học nghề đang là hướng đi được nhiều bạn trẻ theo đuổi hiện nay. Bởi theo họ, con đường này vừa tiết kiệm chi phí học tập vừa rút ngắn thời gian. Đồng thời họ có thể vừa học vừa thực hành, tiếp cận với môi trường thực tế nhanh nhất.
Tuy nhiên, có một số ngành nghề sẽ phù hợp với nam giới và cũng có một số lĩnh vực, các bạn nữ sẽ chiếm ưu thế hơn. Vậy hôm nay, trong bài viết này, Dạy nghề thanh xuân sẽ gợi ý một số ngành nghề để trả lời cho câu hỏi con gái nên học nghề gì dễ lập nghiệp nhé.
Nghề bếp
Nghề bếp chắc chắc là một nghề không bao giờ lỗi thời. Bởi ăn uống là nhu cầu hằng ngày của con người. Trong khi đó, hiện nay con người không chỉ ăn uống phải ngon mà các món ăn, thức uống còn phải đẹp. Cũng bởi là một ngành nghề phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày của con người nên Nghề bếp bao giờ cũng thiếu nhân lực, cung không đủ cầu. Từ các nhà hàng, khách sạn cao cấp cho tới quán ăn bình dân cũng có nhu cầu tuyển dụng lao động Nghề bếp với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.
Mặt khác, Nghề bếp còn là một trong những ngành nghề yêu cầu sự khéo léo, tỉ mỉ và sự đam mê. Vì vậy, không chỉ các bạn nữ, mà các bạn nam cũng đều có thể theo đuổi và lựa chọn. Bên cạnh đó, cơ hội thăng tiến trong nghề bếp cũng rất nhiều với các vị trí: Bếp trưởng Đều hành, Bếp chính, Quản lý, Bếp phó, Trợ lý bếp, Phụ bếp… Mỗi vị trí là một mức lương hấp dẫn kèm theo đó là các cơ hội luôn chào đón các bạn.

Thiết kế thời trang

Ngành công nghiệp thời trang Việt Nam hiện nay đang có những bước tiến đáng kể trên trường quốc tế. Nắm bắt được điều này, trung tâm dạy nghề Thanh Xuân đạo tạo nghề thiết kế thời trang đã được thành lập với mong muốn đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao, nền tảng vững chắc để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.
Các bạn nữ học thiết kế thời trang không chỉ giải quyết vấn đề việc làm nhanh chóng mà còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, hằng ngày được tiếp xúc với nhiều khách hàng khác nhau.

Quản trị nhà hàng khách sạn

Ngành dịch vụ ở nước ta đang rất phát triển, nhất là trong lĩnh vực Dịch vụ Du lịch. Các khách sạn, nhà hàng, khu nghỉ dưỡng liên tục được xây dựng. Với lợi thế đó, nếu các bạn nữ chọn học nghề Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hoàn toàn không phải lo lắng sau khi ra trường sẽ không tìm được việc làm. Ngành nghề này không những khá nhẹ nhàng, ít tiếp xúc với các công việc nặng nhọc, phù hợp với khả năng của các bạn nữ mà còn có mang lại thu nhập cao, đáp ứng được nhu cầu vật chất của cuộc sống.

Trang điểm

Trở thành một chuyên gia trang điểm với bàn tay “phù thủy” có thể khiến cho tất cả mọi người trở nên xinh đẹp hơn, tự tin hơn là một công việc đòi hỏi người học nghề phải có năng khiếu, đam mê, sự kiên trì và khéo tay. Vì vậy, có thể nói đây là một công việc có tính chất thích hợp với các bạn nữ.
Hiện nay, ngành nghề này đang hút lao động bởi nhu cầu làm đẹp của chúng ta ngày càng tăng lên. Những bữa tiệc cưới, tiệc sinh nhật, party,…tất cả đều cần đến chuyên viên trang điểm.
Các chương trình đào tạo trang điểm khá đa dạng, các bạn nữ có thể lựa chọn khóa học từ 2 đến 3 tháng phù hợp với điều kiện kinh phí và thời gian của bản thân. Hoàn thành khóa học, bạn có thể chọn cách mở studio riêng hoặc làm việc cho các thẩm mỹ viện, các trung tâm chăm sóc sắc đẹp, các cửa hàng áo cưới…
 
  tag: học nghề, con gái nên học nghề gì, con trai nên học nghề gì..