Chân gà ngâm sả ớt
CHÂN GÀ NGÂM SẢ ỚT
 
    Chân gà sả ớt – món ăn ngon có vị thơm và chua ngọt nhẹ nhàng. Bạn có thể chế biến món này để nhâm nhi cùng bạn bè, người thân vào các dịp nghỉ lễ hay cuối tuần. Để có món chân gà sả ớt như ý cũng không phải đơn giản, bởi linh hồn của món ăn này nằm ở công thức pha nước ngâm chân gà. Việc lựa chọn nguyên liệu và tỉ lệ pha chế ảnh hưởng trực tiếp đến màu sắc, hương vị và bề ngoài đẹp mắt của món ăn.
   Hôm nay hãy cùng các bạn lớp học nấu ăn của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân khám phá công thức món chân gà ngâm sả ớt này nhé.
Nguyên liệu:
-          Chân gà: 1kg
-          Sả; 6 củ chọn loại củ to, nhiều tinh dầu
-          Ớt cay: 5 quả
-          Lá chanh: vài lá
-          Muối hạt: 100g
-          Gừng: 1 củ
-          Tỏi: vài nhánh nhỏ
-          Nước, nước mắm, đường, giấm, hạt nêm.


Sơ chế nguyên liệu:
-Chân gà rửa sạch qua với muối hột, loại bỏ phần móng. Có thể chặt làm đôi (hoặc để nguyên)
-Sả, ớt, tỏi rửa sạch thái nát mỏng,
-Gừng cạo vỏ, rửa sạch và đập dập
- Lá chanh thái nhỏ, quất thái ngang nát mỏng.


Cách làm
Bước 1:Cho chân gà vào nồi luộc với một chút gia vị và gừng. Khi chân gà chín tới, vớt ra để vào tô nước lạnh khoảng 20 phút cho chân gà săn lại và có độ giòn. Sau đó vớt ra cho chân gà vào tủ lạnh khoảng 45 phút để chân gà khô lại. (chú ý : không luộc chân gà quá lâu khiến da gà bị nổ, bung gân chân gà ra, nhìn không đẹp mắt)
Bước 2: Chuẩn bị nước ngâm:
- Nước: 1 lít + Đường : 150g
- Dấm gạo: 90ml + 1 thìa mắm ngon + 50g muối hột.
Cách thực hiện: Cho nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho từng nguyên liệu vào đảo đều, đun thêm một lúc nữa cho đến khi nước sôi trở lại. Dùng thìa dớt bọt bên trên mặt nước. Và đunn tiếp khoảng 2 phút để hỗn hợp ngâm bay bớt mùi nồng của mắm và dấm.
Bước 3: Cách ngâm: Cho chân gà vào với gia vị bao gồm quất, sả, ớt, gừng, lá chanh, tỏi thái lát. Xếp chân gà vào lọ thủy tinh và đổ hỗn hợp nước ngâm đã đun sôi để nguội vào đậy kín nắp. Và sau 1 ngày bạn có một món ăn ngon.

Qua buổi hôm nay các bạn lại có thêm một công thức món ăn ngon vào thực đơn món nhậu rồi. Để biết thêm nhiều công thức món ngon nữa hãy nhanh tay đăng kí lớp học đầu bếp chuyên nghiệp tại dạy nghề Thanh Xuân  để khám phá thế giới ẩm thực nó phong phú ra sao.

Hồ sơ dự tuyển:
-          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
-          Chứng minh thư photo
-          Đơn xin học nghề ( theo mẫu sẵn có )
-          Chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có)
-          4 ảnh 2x3
Nộp hồ sơ tại PTS : Số 1 Xa La- Hà Đông – Hà Nội ( đối diện viện 103)
      Hotline: 098 747 6688 or 02422 404040