Cắt tỉa là một nghệ thuật
Với đức tính kiên nhẫn, người Việt Nam có khuynh hướng chọn các công việc thủ công đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ. Cắt tỉa rau củ là một trong những công việc như thế. Trang trí một vật để trở nên sinh động, duyên dáng là cả một công trình của đôi bàn tay và khối óc, đòi hỏi sự tìm tòi, sáng tạo không ngừng.

Mục đích của việc cắt tỉa là làm cho món ăn trở nên sống động, ngon miệng hơn. Một người đầu bếp giỏi sẽ đãi khách bằng các loại rau củ đã được cắt tỉa khéo léo và tỉ mỉ trên những chiếc đĩa trang trí tinh tế với hoa lá sinh động, tự nhiên. Và người khách đến sẽ cảm thấy hài lòng và trân trọng trước sự tiếp đãi thanh lịch và thái độ mến khách, nhiệt tâm.

Nghệ thuật cắt tỉa rau củ không phải là một công việc quá khó khăn mà nó đòi hỏi sự chú ý và ý thức tập trung cao độ. Cũng không cần thiết phải sử dụng đến những con dao đặc biệt, mà chỉ cần một con dao mũi nhọn và dao cắt tỉa thông thường là bạn có thể thực hiện được công việc. Tuy nhiên bạn phải lưu ý rằng con dao được sử dụng phải thật bén.

Cắt tỉa là một phần không thể thiếu trong bộ môn đầu bếp của Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, các bạn cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm vô cùng đẹp mắt của học viên lớp nấu ăn nhé ^^