BUỔI HỌC SC Ô TÔ TẠI TRƯỜNG DẠY NGHỀ THANH XUÂN

Rất nhiều học sinh cũng như phụ huynh học sinh thắc mắc. Không biết trường dạy nghề Thanh Xuân đào tạo ngành sửa chữa Ô tô như thế nào? Liệu vào trường có được học thực hành nhiều hay không? Có thành nghề được như nghe quảng cáo không?

 

Để giải đáp được thắc mắc đó nhà trường chúng tôi xin mời học sinh cũng như phụ huynh học sinh đến tham quan nhà trường, cơ sở vật chất của nhà trường, và nếu có thể xin mời đến lớp học để tận mắt xem các bạn học viên học tập ở nhà trường, dạy và học cái gì? Học như thế nào?.

 

Nhưng không phải ai cũng có điều kiện đến tận trường để tận mắt nhìn và giải quyết thắc mắc của mình. Hãy xem qua một buổi học sửa chữa ô tô thông qua những hình ảnh minh họa và lời viết của nhân viên Nguyễn Thị Hạnh để phần nào giúp bạn hiểu được những vấn đề trên.
 

 

TIẾT HỌC SỬA CHỮA GẦM, MÁY Ô TÔ   
 

 

Thông tin:

 
 1. Giáo viên giảng dạy: NGUYỄN HUY HUYẾN
 2. Khóa học 220 nhập học tháng 9/2013 (lớp học chuyên ngày)
 3. Sĩ số:  27 học viên
 4. Thời gian học từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ.
 5.  
 

NỘI DUNG BUỔI HỌC

 1. 1. Đầu giờ: (7h30p – 7h40p)

Giáo viên ổn định lớp, điểm danh sĩ số.

 1. 2. Từ 7h40p đến 8h.

Giáo viên kiểm tra lại bài cũ.

 
 1. 3. Từ 8h đến 8h40p.

Giáo viên cho học viên học lý thuyết (lý thuyết về bài thực hành sẽ được thực hành ngày trong buổi hôm nay).Hình 1: Giáo viên đang cho học viên học lý thuyết trước khi thực hành.

 

Nhiều người cho rằng học lý thuyết là vô bổ chỉ mất thời gian, nhưng sự thực không phải vậy, nếu học quá nhiều lý thuyết mà không được thực hành hoặc thực hành ít thì điều đó là đúng, còn học lý thuyết mà học hợp lý học đúng trọng tâm thì đó là một điều vô cùng bổ ích

 
 

Nếu chỉ học thực hành mà không học lý thuyết sẽ dẫn đến tình trạng học viên chỉ hiểu và biết được bệnh mà mình được học chứ không tự mình khám phá ra những bệnh khác, nghiêm trọng hơn là khoa học phát triển không ngừng khi có loại xe đời mới ra đời học sinh sẽ không sửa chữa được, nếu muốn sửa được học sinh lại mất tiền và thời gian đi học thêm.

 

Học lý thuyết là ta học về nguyên lý cấu tạo, nguyên lý hoạt động dù ngày mai khoa học kỹ thuật phát triển đến đâu thì những loại xe mới cũng phải hoạt động trên một nguyên lý chung (những đời máy mới thường chỉ khác về một số tính năng nhỏ). Trường dạy nghề Thanh Xuân đã tính toán rất kỹ phần trăm học lý thuyết và thực hành làm sao cho hài hòa và hiệu quả nhất, với ngành sửa chữa ô tô học lý thuyết chiếm 25% đến 30% phần còn lại là học thực hành.
 

 1. 4.Từ 8h40p đến 10h45p
 2.  

Giáo viên tiến hành chia nhóm cho học viên học thực hành.

 

Trước khi vào học thực hành, Giáo viên cho đề bài đánh pan bệnh và yêu cầu học viên trong thời gian bao lâu phải thực hiện xong.

 

 

Giáo viên tiến hành bàn giao đồ nghề và xe cho học viên thực hành.


Hình 2: Nhóm 1 đang thực gầm ô tô

 

Giáo viên chia học viên thành các nhóm nhỏ, đánh pan bệnh và giao cho học sinh giải, trong một khoảng thời gian nhất định học viên phải hoàn thành bài được giao.

 

Thường giáo viên hay chia mỗi nhóm khoảng 4 đến 5 bạn, việc học nhóm như vậy sẽ giúp các bạn giải quyết bài tập được nhanh, chính xác và học được nhiều hơn trong một buổi học, điều hay hơn ở việc học nhóm là: Đối tượng học viên có nhiều kiểu trong đó có người nhút nhát, có khi không hiểu bài nhưng do ngại, do sợ không dám hỏi lại thầy và khi học nhóm như thế này các bạn không hiểu mà ngại hỏi thầy có thể hỏi các  bạn cùng học, hoặc nhìn bạn làm để hiểu được bài. Khi học nhóm các bạn có thể học hỏi nhau được rất nhiều điều bổ ích, mỗi người biết một chút tổng hợp lại cả nhóm sẽ học được nhiều điều.Hình 3: Giáo viên đang hướng dẫn học viên thực hànhHình 4: Giáo viên đang cho học vien thực hành

 

 Quy trình học ở trường dạy nghề Thanh Xuân thường là:

 

 

Các bạn mới vào sẽ được thực hành trên những loại xe đời thấp, sau một thời gian khoảng  2 đến 3 tuần các bạn mới được học trên những chiếc xe đời cao dần. Hình 5: Giáo viên đang cho học viên thực hành trên xe nguyên bản

 

Việc học như vậy sẽ giúp các bạn không ngại hỏng đồ nhà trường mà làm gượng gạo, các em sẽ được thoải mái tháo lắp tìm tòi có vậy các em mới nhanh thành thạo tay nghề và khi chuyển sang thực hành trên những chiếc xe đời mới hiện đại nguyên bản các bạn mới tự tin vào tay nghề của mình, giúp các bạn làm được chuẩn xác hơn.


 Hình 6: Một số hình ảnh về những loại xe được học.

 

 1. 5. Từ 10h45p đến 11 giờ.

 

Học viên kết thúc bài thực hành được giao, giáo viên đi kiểm tra kết quả của từng nhóm sau đó nhận bàn giao lại đồ nghề và xe đã giao cho từng nhóm lúc đầu giờ.


Hình 7: Giáo viên chụp ảnh lưu niệm với học viên


 

Hình 8:Giáo viên chụp ảnh lưu niệm với học viên

 

 

Vậy là buổi học kết thúc, các bạn trong lớp ai cũng vui vẻ, tâm lý rất thoải mái, mặc dù có nhiều bạn giờ này đang rất đói, nhưng cũng như nhau ai ai đều không muốn ra về mà chỉ mong thời gian dài thêm nữa để được học lâu hơn chút xíu.
 

 

Chúc các bạn lớp SC ô tô khóa 220 ra trường ai cũng thành nghề và có được việc làm ổn định!

 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề:

 Sửa chữa Ô tô

 Sửa chữa Xe máy

 Sửa chữa Điện tử

 Sửa chữa Điện lạnh

 Điện nước

 Điện dân dụng

 Điện Công Nghiệp

 Sửa chữa điện thoại

 Sửa chữa máy may

 Sửa chữa Vi tính

 May công nghiệp

 May thời trang

 Nấu ăn

 ...

--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303


 


 

Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.