Bộ Đội Xuất Nên Học Nghề Gì Nhanh, Có Việc Làm Ngay?
BỘ ĐỘI XUÂT NGŨ NÊN HỌC NGHỀ GÌ NHANH,
 CÓ VIỆC LÀM NGAY?
 

 
Sau khi rời khỏi quân ngũ, một trong những vấn đề băn khoăn nhất của đa số chiến sĩ là lựa chọn học nghề. Học nghề nào, học ở đâu để có thể tìm được việc làm sau khi học xong khi mà hàng nghìn sinh viên ra trường còn đang lao vào cảnh thất nghiệp?
Vậy hỗ trợ từ Đảng và Nhà nước là gì?
Đảng và Nhà nước đã dành một khoản kinh phí để hỗ trợ đào tạo nghề cho các đồng chí bộ đội xuất ngũ đã qua đào tạo nghề hoặc chưa qua đào tạo nghề bằng hình thức cấp thẻ học nghề sau khi hoàn thành nghĩa vụ. Việc triển khai đào tạo nghề nhằm góp phần giải quyết việc làm có hiệu quả cho bộ đội xuất ngũ trở về địa phương làm kinh tế giúp cho bản thân và gia đình.


 
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân hỗ trợ bộ đội xuất ngũ những gì?
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Số 1 – Xa La – Hà Đông  đã và đang là một trong những trung tâm uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề.. Học nghề tại trung tâm, Nhà trường giảm trực tiếp 3,000,000đ cho học viên là bộ đội xuất ngũ có thẻ học nghề còn thời hạn.
Học nghề gì để nhanh có việc làm?
Thứ nhất, bộ đội xuất ngũ là một trong những ứng viên mà các đơn vị tuyển dụng ưu tiên nhất. Quá trình rèn luyện trong quân đội không những rèn luyện sức khỏe tốt mà còn rèn luyện cả khả năng chịu đựng, ý thức kỷ luật. Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên phong cách làm việc công nghiệp mà các chủ doanh nghiệp luôn mong muốn.
Theo đó, bộ đội xuất ngũ nên theo học các nghề mà có nhu cầu tuyển dụng cao nhất cũng như phù hợp với thế mạnh của bản thân đó là các nghề:
– Sửa chữa điện công nghiệp
– Sửa chữa điện tử 
– Sửa chữa điện dân dụng
– Sửa chữa điện lạnh
– Sửa chữa xe máy
– Sửa chữa ô tô
– Sửa chữa điện thoại di động
– Sửa chữa máy may
– Chế biến món ăn
– Đầu bếp, bếp trưởng… 
Những nghề trên hiện đang được các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng rất nhiều, đồng thời lại rất phù hợp với khả năng sức khỏe của các chiến sĩ. Thời gian theo học những nghề trên rất nhanh chỉ có từ 6 – 9 tháng là đã hoàn thành.
Nhiều chiến sĩ sợ rằng sẽ khó tìm được việc làm vì chỉ học nghề mà không có bằng cấp đại học hay cao đẳng. Những thực tế đã cho thấy, các doanh nghiệp muốn tuyển dụng công nhân, kĩ sư có tay nghề thực tế từ các trường dạy nghề chứ không muốn tuyển sinh viên các trường đại học. Hơn nữa, hiện tại trung tâm dạy nghề Thanh Xuân có các hệ sơ cấp nghề, trung cấp, cao đẳng phù hợp cho những mong muốn, lựa chọn của các bạn.
Học nghề ở đâu và nhu cầu theo học?
Bộ đội xuất ngũ có thể theo học nghề tại Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân Số 1 – Xa La – Hà Đông có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề gần 30 năm qua.