BÀI GIẢNG PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐẦU DÂY CUỘN KĐ VÀ CUỘN LV TRONG ĐỘNG CƠ KĐB 1 PHA CÓ MẶT VÍT LY TÂM.
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐẦU DÂY CUỘN KĐ VÀ CUỘN LV TRONG ĐỘNG CƠ KĐB 1 PHA CÓ MẶT VÍT LY TÂM.
 
Động cơ KĐB 1 pha hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như phục vụ trong nông, công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác
Với tính năng làm việc ổn định , cấu tạo đơn giản , giá thành hợp lý sử dụng  nguồn điện một pha thông dụng . Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cần phải biết cách sử dụng đúng theo hướng dẫn để không xảy ra những hư hỏng đáng tiếc đó là cần chú ý đến nguồn điện yêu cầu của động cơ cách đấu nối các đầu dây và đặc biệt là công suất của động cơ phải đủ lớn để không bị quá tải.
Đối với động cơ mới thì thường các đầu dây đều có ký hiệu và sơ đồ nối dây để người sử dụng biết được, còn đối với động cơ cũ vì một lý do nào đó nếu bị mất ký hiệu đầu dây và sơ đồ đấu do vậy chúng ta cần phải xác định được các đầu dây của cuộn làm việc và cuộn KĐ để đấu cho đúng . Cách làm như  sau:

  • Sơ đồ nguyên lý
  • Dùng đồng hồ vạn năng để thay X1 do  điện trở  3 cặp dây(1,2), (3,4) và (5,6) cặp nào có điện trở lớn nhất thì đó là cuộn KĐ cặp nào có điện trở nhỏ hơn đó là cuộn LV còn cặp nào có điện trở = 0 thì đó là cặp của mặt vít . Sau đó lấy 2 đầu bất kỳ của cuộn KĐ và cuộn làm việc nối làm đầu chung như sơ đồ , các đầu còn lại đấu theo sơ đồ. Nếu động cơ chạy đúng chiều là tốt còn nếu sai chiều ta chỉ cần đổi vị trí của 2 đầu cuộn làm việc cho nhau là được.
                                                 
 

TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN, Số 1 - Xa La - Hà Đông

Đào tạo 20 nghề: Sửa chữa Ô tôSửa chữa Xe máySửa chữa Điện tửSửa chữa Điện lạnhĐiện nướcĐiện dân dụngĐiện Công NghiệpSửa chữa điện thoạiSửa chữa máy maySửa chữa Vi tínhMay công nghiệpMay thời trangNấu ăn ...
--------------------
Thủ tục nhập học chỉ cần: CMT + 4 ảnh 3x4 + học phí ngành theo học
Nhập học đúng địa chỉ: Số 1 - Xa La - Hà Đông (Đối diện bệnh viện 103) (Gặp Ms.Ngọc Ánh hoặc Ms.Yến)
Hotline 24/7: 098.747.6688 - 0913 693 303

 
Facebook: Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, Số 1 - Xa La - Hà Đông
--------------------

 Cấp bằng Trung cấp sau khi kết thúc khóa học

 Có kí túc xá cho học viên ở xa

 100% học viên được giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp

 Giảm học phí cho học viên thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách

 Giảm trực tiếp 200,000 đến 500,000 cho học viên đóng học phí đủ.