BÀI GIẢNG PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐẦU DÂY CUỘN KĐ VÀ CUỘN LV TRONG ĐỘNG CƠ KĐB 1 PHA CÓ MẶT VÍT LY TÂM.
PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐẦU DÂY CUỘN KĐ VÀ CUỘN LV TRONG ĐỘNG CƠ KĐB 1 PHA CÓ MẶT VÍT LY TÂM.
 
Động cơ KĐB 1 pha hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong đời sống sinh hoạt hàng ngày cũng như phục vụ trong nông, công nghiệp và nhiều lĩnh vực khác
Với tính năng làm việc ổn định , cấu tạo đơn giản , giá thành hợp lý sử dụng  nguồn điện một pha thông dụng . Tuy nhiên khi sử dụng chúng ta cần phải biết cách sử dụng đúng theo hướng dẫn để không xảy ra những hư hỏng đáng tiếc đó là cần chú ý đến nguồn điện yêu cầu của động cơ cách đấu nối các đầu dây và đặc biệt là công suất của động cơ phải đủ lớn để không bị quá tải.
Đối với động cơ mới thì thường các đầu dây đều có ký hiệu và sơ đồ nối dây để người sử dụng biết được, còn đối với động cơ cũ vì một lý do nào đó nếu bị mất ký hiệu đầu dây và sơ đồ đấu do vậy chúng ta cần phải xác định được các đầu dây của cuộn làm việc và cuộn KĐ để đấu cho đúng . Cách làm như  sau:

  • Sơ đồ nguyên lý
  • Dùng đồng hồ vạn năng để thay X1 do  điện trở  3 cặp dây(1,2), (3,4) và (5,6) cặp nào có điện trở lớn nhất thì đó là cuộn KĐ cặp nào có điện trở nhỏ hơn đó là cuộn LV còn cặp nào có điện trở = 0 thì đó là cặp của mặt vít . Sau đó lấy 2 đầu bất kỳ của cuộn KĐ và cuộn làm việc nối làm đầu chung như sơ đồ , các đầu còn lại đấu theo sơ đồ. Nếu động cơ chạy đúng chiều là tốt còn nếu sai chiều ta chỉ cần đổi vị trí của 2 đầu cuộn làm việc cho nhau là được.
                                                 

Mọi chi tiết xin liên hệ:
TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN
Đ/c đăng kí và học tập: Số 1 phố Xa La - Hà Đông - Hà Nội (Đối diện Quân Y Viện 103) (96 Khuất Duy Tiến chuyển về)
Điện thoại: 02422 40 40 40
Hotline: 0913 693 303 - 0987476688
Email: trungtamdaynghethanhxuan01@gmail.com
Website: trungtamdaynghethanhxuan.vn
Facebook: TRUNG TÂM DẠY NGHỀ THANH XUÂN.