BA BA RANG MUỐI - Dạy nghề Thanh Xuân
BA BA RANG MUỐI 
 
    Ba ba rang muối là món ăn ngon mang đậm phong cách ẩm thực của người Việt. Đây là món ăn khá lạ miệng nhưng khi ăn bạn sẽ thấy hấp dẫn bởi hương vị ngọt thơm, giòn giòn của thịt ba ba kết hợp với mùi thơm của rau mùi, của sả. Hôm nay cùng các bạn lớp đầu bếp trưởng của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân thực hiện món ăn hấp dẫn này nhé.

       

Nguyên liệu:
-          Ba ba: 1 con
-          Trứng gà: 2 quả
-          Gạo nếp: 20g
-          Bột chiên, phồng tôm, hạt tiêu xay
-          Hành khô, tỏi, đỗ tương, lá chanh, sả.
-          Gia vị: dầu ăn,muối,  mì chính, hạt nêm, dầu hào, dầu mè.
Sơ chế nguyên liệu
-          Ba ba đem cắt tiết, phần tiết và mật ba ba bạn có thể dùng để pha rượu uống nhé. Dùng dao cắt theo đường viền sụn quanh mai của ba ba rồi tách bỏ mai, bỏ nội tạng.
-          Rửa sạch ba ba lần nữa rồi thái thành những miếng vuông to
-          Sả rửa sạch, đập dập. Hành khô băm nhỏ. Gạo nếp và đậu tương rang chín
-          Phồng tôm rán phồng. Cho gạo nếp, đậu tương và phồng tôm vào cối xay nhỏ.
-          Lá chanh rửa sạch, thái chỉ nhỏ.
Các bước thực hiện.
Bước 1: Làm nước táu để sơ chế ba ba như sau: Cho 1/2 nồi nước, 1 thìa muối, mỳ chính, thìa dầu hào, sả đập dập, khuấy đều đun sôi khoảng 3 phút rồi tắt bếp. Sau đó đợi nước táu nguội bớt thì bạn đem ba ba ngâm vào trong nước táu khoảng 5 phút và vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Cho vào bát to 2 thìa bột chiên, thìa dầu mè, thìa dầu hào, thìa đường, thìa cà phê hạt tiêu xay, 2 quả trứng gà rồi dùng đũa trộn đều tất cả các nguyên liệu này lại với nhau. Sau đó cho ba ba đã ráo nước vào trộn đều với hỗn hợp bột chiên này ướp chừng 15 phút.
Bước 3: Cho vào chảo hỗn hợp gạo nếp, đậu tương và phồng tôm xay nhỏ một chút hạt tiêu xay, tỏi băm nhỏ, hành khô, lá chanh, sả thái nhỏ, rồi trộn đều lên. Đặt chảo lên bếp, rang chín vàng với lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp ra bát.
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già rồi cho ba ba vào chiên chín, vàng đều. Cuối cùng bạn cho ba ba chiên chín ra bát to và hỗn hợp bột rang rồi trộn đều cho phủ kín thịt ba ba là được.
Trình bày: Xếp ba ba ra đĩa, trang trí cho ba ba rang muối đẹp mắt hơn.

         

     Thịt ba ba thơm lừng, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn cùng với hương vị mới lạ. Còn gì lý tưởng hơn khi được ngồi quây quần bên người thân thưởng thức món ba ba rang muối trong những ngày lạnh thế này.
 Tại Dạy nghề Thanh Xuân, còn rất nhiều món ăn ngon đặc sắc khác, mà mỗi món ăn là một nghệ thuật, là một hương vị, hãy nhanh tay đăng kí để trở thành vua đầu bếp ngay nào.


Hồ sơ dự tuyển:
-          Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
-          ChứngNghề minh thư photo
-          Đơn xin học nghề ( theo mẫu sẵn có )
-          Chứng nhận đối tượng ưu tiên ( nếu có)
-          4 ảnh 2x3
Nộp hồ sơ tại : Số 1 Xa La- Hà Đông – Hà Nội ( đối diện viện 103)
      Hotline: 098 747 6688 or 02422 404040